“Sốc Thời Tiết Từ Nam Ra Bắc” – Nguyên Nhân Khiến Mẹ Sau Sinh Tái Phát Viêm Xoang Nặng

Chị Phương Hòa sinh ra và lớn lên với thời tiết quanh năm nắng ấm tại TP. Hồ Chí Minh, đó là lý do khiến chị gần như bị “sốc thời tiết” khi chuyển ra Bắc sinh sống. Cũng vì thế mà suốt thời gian qua căn bệnh viêm xoang của chị ngày càng trở nặng hơn sau khi sinh.

Thay đổi thời tiết và môi trường sống – Mẹ sau sinh “khốn khổ” vì viêm xoang hành hạ

Tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi, mỗi năm, các lương y, bác sĩ tiếp nhận hàng ngàn trường hợp viêm xoang, viêm mũi dị ứng tái phát trong và sau thai kỳ. Trong đó, có rất nhiều người do thay đổi thời tiết, môi trường mà bệnh ngày càng trở nặng, chị Phương Hòa (32 tuổi) là 1 trường hợp điển hình. Chị tìm tới nhà thuốc khi bệnh trở nặng sau sinh, bị hành hạ khổ sở mỗi ngày, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và đời sống của mẹ bỉm sữa kể từ khi chuyển ra Hà Nội sinh sống. 

Nói về tình trạng viêm xoang của chị Phương Hòa, chị cho biết từ hồi con gái đã biết mình bị viêm xoang rồi, nhưng bệnh cứ âm ỉ, thỉnh thoảng ngồi phòng máy lạnh hoặc gặp mưa mới bị hắt hơi, chảy nước mũi một chút nên chủ quan không tìm cách chữa. “Lúc đấy trẻ mà, nghĩ có sức khỏe, triệu chứng thì như cúm, hổng có chi đáng lo hết trơn á.”. Nhưng giai đoạn khủng hoảng nhất của chị Phương Hòa phải kể đến thời điểm bầu tháng thứ 7:

“Chỉ đến khi lấy chồng, mang thai tháng thứ 7 mới là giai đoạn khủng hoảng đến phát điên của em. Thiệt tình là không thể hiểu nổi do nghén dữ quá, rồi vào tháng lại ăn ít, không ngủ được hay gì mà bệnh nó nặng dữ. Em hắt hơi, chảy dịch mũi nhiều lắm, cứ mỗi sáng dậy là hắt hơi cả tràng dài.

Mà ban ngày bị vậy tưởng đêm được tha, nhưng lại bị hành vật vã hơn vì đau đầu, nhức hốc mũi, nghẹt tắc mũi làm em hông thở nổi, riết rồi rơi vào cảnh mất ngủ triền miên các chị ạ. Đã không ăn không ngủ được, người yếu nên gặp lạnh bệnh càng tái phát ác luôn, mệt hết sức mệt, em đuối thật sự.” – Chị Phương Hòa trải lòng tâm sự.

Chị Phương Hòa đến thăm khám tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi
Chị Phương Hòa đến thăm khám tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi

Những tưởng sẽ cố chịu đựng đến lúc sinh em bé thì chữa trị sau, nhưng ai ngờ chị Hòa còn bị nổi hạch ở cổ khiến cả gia đình lo lắng, tá hỏa hỏi han, chạy chữa khắp nơi. Thời điểm đó, các bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng ở một bệnh viện có nói với chị:“Tình trạng hạch của em là do viêm vùng đầu – mặt – cổ quá lâu mà hình thành. Muốn hết hẳn cần chữa dứt điểm căn bệnh viêm xoang, nếu không hạch ngày càng phát triển và gây nhiều biến chứng càng nghiêm trọng hơn”.

Nhưng bầu bì nên cũng giống bao mẹ khác, chị Phương Hòa không dám dùng bất cứ loại thuốc Tây nào, sợ ảnh hưởng đến con. Thương con thương cháu, mẹ chồng chị cũng tìm đủ mẹo chữa viêm xoang mà bệnh nào có đỡ được. Nào là xông mũi nước gừng hay là làm rượu gấc rồi dùng tăm bông thấm dung dịch rượu gấc bôi lên sống mũi. Hay đến cách đơn giản nhất là rửa mũi bằng nước muối sinh lý nhưng cũng chỉ là giải pháp tạm thời. 

Tính sinh xong mới khám kỹ nhưng cơ duyên tình cờ khiến chị Phương Hòa biết tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường ở quận Bình Thạnh và thuyên giảm đáng kể triệu chứng chỉ sau 2 liệu trình bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh. 

“Thấy đỡ dần nên em chủ quan bỏ thuốc luôn, để đẻ xong tính tiếp. Mà ngặt nỗi, sinh con được mấy tháng thì nhà chuyển ra Bắc sống, đúng đợt thời tiết Hà Nội chuyển lạnh dữ dội à. Hông có thích nghi kịp luôn, em vừa quay cuồng chăm con lại càng khổ hơn chỉ vì bệnh viêm xoang tái phát sau sinh”. – Chị Phương Hòa chia sẻ.

Viêm xoang khó chịu, điều trị mãi không khỏi

Liên hệ chuyên gia nhà thuốc chúng tôi chỉ cách ĐÁNH BAY BỆNH KỊP THỜI

Liệu trình chữa viêm xoang sau sinh cho mẹ – an toàn cho con được chị Phương Hòa và nhiều mẹ bỉm sữa tin dùng

Đối với trường hợp chị Phương Hòa, bác sĩ nhà thuốc chúng tôi đã thăm khám và kê liệu trình phù hợp. Đây cũng là liệu trình được dùng để điều trị nhắc lại cho rất nhiều mẹ bỉm sữa, sau sinh bị tái phát do suy giảm sức đề kháng hay không thích ứng được với tình trạng thay đổi thời tiết đột ngột.

Điển hình trong số đó có thể kể đến trường hợp của DV Hoa Thúy (Phim truyền hình Cảnh sát hình sự) bị viêm xoang sàng mãn tính đã 5 năm, điều trị khỏi hoàn toàn nhờ bài thuốc gia truyền Viêm xoang Đỗ Minh. 

THAM KHẢO: [Người thật – Việc thật] Diễn viên Hoa Thúy chữa viêm xoang, viêm họng tại Đỗ Minh Đường: Hành trình 3 tháng đầy niềm vui

Diến viên Hoa Thúy và con trai tin tưởng lựa chọn nhà thuốc Đỗ Minh Đường để chữa viêm xoang mãn tính
Diễn viên Hoa Thúy và con trai tin tưởng lựa chọn nhà thuốc Đỗ Minh Đường để chữa viêm xoang mãn tính

Liệu trình “3 trong 1” cho hiệu quả TẬN GỐC, “cắt đứt” viêm xoang mãn tính

Để nắm bắt tình trạng của chị Phương Hòa, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp tới bác sĩ điều trị cho chị tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường ở cơ sở Hồ Chí Minh. Lúc đó mới vỡ lẽ, vốn dĩ chị Phương Hòa đã bị viêm xoang từ trước nhưng không chữa kịp thời, chỉ dùng theo đơn thuốc Tây nhưng bỏ dở nên không triệt để. Thêm thể trạng sau sinh ốm yếu, sốc thời tiết đột ngột khi chuyển từ nam ra bắc mà tái phát bệnh nghiêm trọng.

“Để điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang khi mang thai, sau sinh, nếu chỉ sử dụng các biện pháp tạm thời hoặc xử lý triệu chứng thôi thì chưa đủ. Các thầy thuốc YHCT chúng tôi chú trọng bồi bổ ngũ tạng, tiêu trừ phong hàn, nâng cao chính khí cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng, ngừa tái phát.” – Lương y Tuấn nhấn mạnh.

Lương y Tuấn thăm khám cẩn thận và kê đơn liệu trình nhắc lại bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh cho chị Phương Hòa
Lương y Tuấn thăm khám cẩn thận và kê đơn liệu trình nhắc lại bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh cho chị Phương Hòa

Do đó liệu trình điều trị nhắc lại của mẹ bỉm sữa sẽ gồm liệu trình “3 trong 1”, lương y Tuấn có gia giảm thêm một số vị thuốc giúp tăng sức đề kháng tự thân. Đây là công thức được nghiên cứu từ gần 3 THẾ KỶ trước, đến nay được lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Truyền nhân thứ 5 dòng họ Đỗ Minh) cùng các cộng sự tối ưu và phát triển bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh phù hợp hơn với cơ địa người Việt hiện đại.

Cùng thời điểm kế thừa bài thuốc, không ít đơn vị đang chạy theo trào lưu cải tiến thuốc nam bằng công nghệ thế hệ 2, 3 cho hiệu quả nhanh nhưng không lâu bền. Với nhà thuốc Đỗ Minh Đường, chúng tôi vận dụng nghiên cứu theo công thức bí truyền của dòng họ, làm sao giữ vững giá trị YHCT cho bài thuốc nam, ưu tiên chữa bệnh từ từ, tác động vào GỐC RỄ.

Vì vậy, nhà thuốc tôi kiên quyết giữ vững công thức gia truyền 5 đời ông cha để lại, nói KHÔNG với việc “chạy đua” sản xuất thuốc nam “mì ăn liền” cho hiệu quả nhanh nhưng tái phát cũng nhanh. Điều trị DỨT ĐIỂM, bồi bổ cơ thể và hỗ trợ dự phòng tái phát lâu dài mới chính là kim chỉ nam bao đời nay nhà thuốc gia truyền chúng tôi gìn giữ và phát huy. 

Suốt gần 3 thế kỷ qua, bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh luôn phát triển theo hướng đó. Tổng hòa liệu trình “3 trong 1” của bài thuốc mang đến hiệu quả toàn diện:

ĐỌC NGAY: Có bài thuốc thảo dược này – mẹ khỏi lo viêm xoang khi mang thai, sau sinh

Liệu trình "3 trong 1" bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh Đường
Liệu trình “3 trong 1” bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh Đường

Lương y Tuấn cho hay, nhóm người bệnh phụ nữ mang thai, chị em sau sinh là đối tượng khá đặc biệt, liệu trình điều trị cũng khác. Với mỗi tình trạng bệnh và thể trạng riêng, khi thăm khám tại Đỗ Minh Đường, các lương y nhà thuốc sẽ đưa ra phác đồ và liệu trình điều trị thích hợp dành riêng cho mỗi người. 

“Điều khiến mình cảm thấy hài lòng nhất đó là thay vì chỉ sử dụng 1 loại xịt như các bài thuốc Đông y khác thì bài thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường sử dụng tận 3 lọai kết hợp.” – Đó cũng chính là những điều mà chị Phương Hòa từng chia sẻ với nhiều mẹ bỉm khác trong quá trình sử dụng bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh Đường.

Cả 3 loại thuốc viêm xoang được nhà thuốc chúng tôi kê đơn cho mẹ bỉm sữa Phương Hòa
Cả 3 loại thuốc viêm xoang được nhà thuốc chúng tôi kê đơn cho mẹ bỉm sữa Phương Hòa

Thầy thuốc ưu tú, Bs CKII Lê Hữu Tuấn đánh giá: “Thuốc nam của nước ta có rất nhiều nhưng để giữ nguyên vẹn được giá trị, tinh hoa của YHCT trong mỗi bài thuốc cho đến nay là điều rất khó khăn. Không ít đơn vị, thầy thuốc nam đã chạy đua theo thời cuộc, vô tình làm vơi đi giá trị cổ truyền của bài thuốc. Có thể nói rằng,  bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh của Đỗ Minh Đường là một trong số ít những bài thuốc thuần Việt, giữ trọn vẹn tinh hoa của y học dân tộc, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe trong chữa bệnh của YHCT. Đây là bài thuốc chăm sóc sức khỏe, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.” 

Việc kết hợp liệu trình “3 trong 1” khiến chị an tâm hơn hẳn vì có thể sẽ khắc phục được toàn diện các triệu chứng qua từng giai đoạn:

HIỆU QUẢ BÀI THUỐC VIÊM XOANG ĐỖ MINH MÀ CHỊ PHƯƠNG HÒA CẢM NHẬN ĐƯỢC

Sau 7-10 ngày dùng thuốc: Thấy hiện tượng chảy dịch mũi nhiều hơn. Tuy nhiên, lương y giải thích đây là hiện tượng bình thường, hầu hết mọi người dùng thuốc đều gặp phải. Thuốc sẽ tác động sâu vào bên trong giúp đào thải hết dịch xoang ra bên ngoài, giúp thông thoáng hốc mũi.

Sau 15 ngày: Các triệu chứng viêm xoang giảm rõ ràng, không còn hắt hơi, đau nhức xoang mũi, đau đầu thường xuyên.

Hết 1 tháng thuốc: Bệnh cải thiện rõ rệt, thời tiết miền Bắc trở lạnh không còn lo hắt hơi, sổ mũi, đau nhức đầu, ăn ngủ tốt hơn (kể từ sau sinh, chị suy giảm sức khỏe, khó ngủ, cơ thể mệt mỏi), tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng.

Lần gần nhất tới nhà thuốc tái khám, chúng tôi thấy rõ thần sắc của mẹ bỉm hồng hào, tươi tắn, khắc hẳn với vẻ mệt mỏi vì tái phát bệnh như 1 tháng trước. Qua thăm khám biểu hiện lâm sàng, lương y Tuấn cho biết tình trạng viêm xoang của chị Hòa Phương đã khắc phục được đến 80%. Tuy nhiên, vẫn cần sử dụng nốt liệu trình nhắc lại bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh để hỗ trợ điều trị bệnh TRIỆT ĐỂ và ngăn ngừa tái phát.

Mọi người có thể theo dõi chi tiết quá trình điều trị của chị Phương Hòa trong video sau: 

An toàn tuyệt đối cho mẹ và bé với thành phần dược liệu HỮU CƠ

Thêm một điều khiến chị Phương Hòa cũng như hàng ngàn mẹ bỉm sữa vô cùng lo lắng, đó là thành phần thuốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Nhưng vấn đề này đã được nhà thuốc giải quyết triệt để, giúp người bệnh an tâm khi cho thấy rõ các thành phần thuốc nam hoàn toàn HỮU CƠ – RÕ NGUỒN GỐC, ươm trồng tại nhà vườn Đỗ Minh Đường.

Với một số thảo dược có đặc tính sinh trưởng ở các vùng núi cao hiểm trở, lương y nhà thuốc chúng tôi sẽ thu mua trực tiếp từ người dân chuyên đi rừng. Cũng nhờ vậy mà tuy lần đầu dùng thuốc nam nhưng chị Phương Hòa an tâm, lại dễ uống không ảnh hưởng sữa mẹ, con bú đều, phát triển tốt.

Cụ thể, từ nhiều năm về trước, lương y Đỗ Minh Tuấn cùng cố lương y Đỗ Thị Hiển đã ấp ủ dự định xây dựng vườn thảo dược chuyên canh, chủ động dược liệu đầu vào cho các bài thuốc nam. Hiện nay, đội ngũ lương y Đỗ Minh Đường chúng tôi đã xây dựng được 3 vườn thảo dược rộng lớn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế tại: 

  • Lạc Thủy – Hòa Bình
  • Nghĩa Trai – Hưng Yên
  • Gia Lâm – Hà Nội

Từ quy trình ươm trồng thảo dược, chăm sóc, tưới tiêu đến thu hoạch, sơ chế đều chuẩn chỉnh, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe. Chính bởi điều này, chất lượng từng loại dược liệu được kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không để tình trạng dược liệu bẩn, rác thuốc trà trộn làm ảnh hưởng chất lượng thuốc và đe dọa sức khỏe người bệnh. 

Video: Khám phá vườn dược liệu sạch của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường

Không những thế, quy trình điều chế thuốc Viêm xoang Đỗ Minh được thực hiện hoàn toàn thủ công, canh chừng chuẩn chỉnh về nhiệt độ nồi đun, thời gian nấu thuốc (liên tục suốt 48 giờ trên nền nhiệt tiêu chuẩn), tuyệt đối không sử dụng công nghệ “mì ăn liền” cho ra thành phẩm thuốc nhanh chóng. 

Mỗi đợt điều chế cao thuốc Viêm xoang Đỗ Minh, đội ngũ lương y – bác sĩ chúng tôi luôn tốn nhiều thời gian, tâm huyết và công sức để mang đến cao thuốc sánh mịn, chắt lọc dược tính thực vật, mang đến bài thuốc LÀNH – XANH – SẠCH để phát huy cao nhất hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc thảo dược thuần Việt. 

Đặc biệt hơn cả, với thuốc xịt viêm xoang Đỗ Minh đã giúp chị sống hòa thuận với tiết trời gió mùa, không khí lạnh ngoài bắc, hết hẳn nghẹt mũi thường xuyên. Vậy nên, dễ hiểu vì sao hàng ngàn mẹ bầu, mẹ sau sinh đều tin dùng liệu trình nhắc lại hàng năm bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh và duy trì xịt mũi để vệ sinh hàng ngày, khai thông đường thở cho người có tiền sử bệnh viêm xoang mũi mãn tính.

Đó là những gì chị Phương Hòa chia sẻ và gửi đến nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi. Thay mặt đội ngũ lương y, bác sĩ của nhà thuốc, chúng tôi gửi đến chị lời cảm ơn, đồng thời chúc chị sẽ nhanh chóng khỏi hẳn bệnh viêm xoang, tăng cường sức đề kháng sau khi sử dụng hết liệu trình nhắc lại Viêm xoang Đỗ Minh được lương y Tuấn kê đơn.

Tương tự như mẹ bỉm Phương Hòa, mẹ bầu Minh Châu (27 tuổi, Hà Nội) cũng là một minh chứng điển hình cho độ lành tính và sự an toàn mà bài thuốc mang lại. Mẹ bầu đến nhà thuốc chúng tôi khi đang bầu bé đầu tiên được hơn 3 tháng.

“Tôi bị viêm xoang lâu rồi, cũng mấy năm rồi. Ban đầu các triệu chứng cũng nhẹ, thay đổi thời tiết thì chỉ bị hắt xì với sổ mũi, nhức đầu một ít thôi. Từ trước tới giờ, tôi lại có thói quen dùng thuốc Tây, thành ra mỗi khi bệnh viêm xoang kéo đến, tôi chỉ cần làm vài liều thuốc Tây là người lại khỏe như không có chuyện gì xảy ra.

Nhưng rồi theo thời gian, bệnh càng nặng hơn. Đặc biệt 3 tháng vừa rồi đúng là cực hình. 3 tháng đầu mang thai tôi ốm nghén nặng, chẳng ăn uống được gì, người cứ rệu rã, mệt mỏi như cái xác không hồn mà lại không dám dùng thuốc Tây nữa sợ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi”, chị Châu chia sẻ.

Theo như lương y Tuấn chia sẻ: “Với tình trạng viêm xoang của bạn Châu thì bệnh đã tiến triển sang giai đoạn mãn tính vì thời gian bị bệnh đã lâu rồi. Các dịch mủ trong các hốc xoang không chỉ gây ra đau đầu, đau vùng trán mà còn lan ra xoang sàng sau nữa. Dịch mủ chảy xuống họng dẫn đến cả viêm họng lẫn viêm amidan.

Với tình trạng bệnh của bạn Châu trong giai đoạn mang thai, tôi tiên lượng liều trình điều trị có thể kéo dài 3-4 tháng, tương ứng với việc sử dụng 3-4 liệu trình bài thuốc viêm xoang dòng họ Đỗ Minh.”

Kiên trì dùng theo đúng chỉ định của lương y Tuấn, sau khi hết liệu trình dùng thuốc, bệnh tình của chị đã khỏi hẳn. Đặc biệt, thuốc an toàn, lành tính nên không gây ảnh hưởng gì đến thai nhi. Lắng nghe chi tiết chia sẻ của chị TẠI ĐÂY.

Ngoài chị Phương Hòa, mẹ bầu Minh Châu, dưới đây chúng tôi có xin phép chụp một số bình luận, phản hồi của người bệnh trên các diễn đàn hay ngay chính các bài đăng trên fanpage Nhà thuốc Đỗ Minh Đường (fanpage có dấu tích xanh). Người bệnh có thể tham khảo thêm.

BÁO 24H.COM: Chữa viêm xoang bằng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường – Giải pháp toàn diện, hiệu quả lâu dài

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dòng họ Đỗ Minh Phản hồi của người bệnh về bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dòng họ Đỗ Minh Phản hồi của người bệnh về bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dòng họ Đỗ Minh

Để nhận được phác đồ và liệu trình điều trị hiệu quả toàn diện như chị Phương Hòa hay hàng ngàn người bệnh khác, bạn đọc hãy nhanh tay liên hệ ngay đến nhà thuốc để được đội ngũ lương y chúng tôi hỗ trợ KỊP THỜI:

THÔNG TIN NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG:  

ĐỪNG BỎ LỠ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Viêm xoang trán là tình trạng tổn thương lớp niêm mạc lót xoang trán

Viêm xoang trán có biểu hiện gì, cách điều trị ra sao cho hiệu quả?

Viêm xoang trán là 1 trong những thể bệnh thường gặp của viêm xoang. Bệnh biểu hiện nhiều triệu chứng ra bên ngoài gây khó...

Bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường được giới thiệu xuất hiện trong chương trình "Sống khỏe mỗi ngày" - VTV2

Truyền Hình VTV2 Giới Thiệu Bài Thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh Đường – Trị Bệnh Tận Gốc, Không Tái Phát

Trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” của đài PTTH VTV2 với chủ đề “Đông y trị bệnh viêm xoang” số phát sóng ngày 29/02/2020,...

Viêm xoang mạn tính là tổn thương xuất hiện nhiều triệu chứng dai dẳng

Viêm Xoang Mạn Tính: Đâu Là Dấu Hiệu Và Cách Chữa Hiệu Quả?

Viêm xoang mạn tính hiểu đơn giản là mức độ tiến triển nặng hơn của viêm xoang. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn này, việc...

Viêm xoang hàm là tình trạng tổn thương lớp niêm mạc lót xoang hàm

Viêm xoang hàm là gì? Dấu hiệu, nguyên nhân và cách chữa trị ra sao cho hiệu quả?

Viêm xoang hàm là 1 thể bệnh thường gặp trong viêm xoang gây nhiều khó chịu cho người không may mắc phải. Bệnh thường có...

Zalo
Messenger