Bác sĩ YHCT Nguyễn Tùng Lâm, người thầy thuốc của nhân dân, vì nhân dân

Tiểu sử bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm

Bác sĩ, lương y Nguyễn Tùng Lâm được sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề y. Vì vậy, từ nhỏ anh sớm được tiếp xúc và bén duyên với y học, nuôi niềm đam mê trở thành một vị thầy thuốc giỏi. Ông được cha mẹ truyền dạy kiến thức về YHCT, ham mê học hỏi và tìm hiểu về các vị thuốc nam.

Để thực hiện mơ ước, lớn lên bác sĩ Lâm quyết tâm thi đỗ chuyên ngành Y học cổ truyền tại Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian học tại trường, anh đã siêng năng học hỏi, tiếp thu kiến thức và kinh nghiệm từ thầy cô, bạn bè. Đồng thời, anh dành thời gian đọc nhiều sách, tìm hiểu thêm thông tin các loại dược liệu nước Nam.

Nhờ sự nỗ lực và cố gắng, anh đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo của trường đại học. Bác sĩ Tùng Lâm tự tin có chuyên môn vững vàng và hành trang vững chắc về YHCT để ứng dụng vào thực tiễn.

Bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm - Phó giám đốc chuyên môn nhà thuốc
Bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm – Phó giám đốc chuyên môn nhà thuốc

Quá trình công tác

Sau khi ra trường, bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm làm việc ở nhiều nơi và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như:

  • Ủy viên Hội Đông y tại xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè, Trà Vinh.
  • Làm việc tại khoa YHCT Bệnh Viện Đa khoa huyện Cầu Kè, Trà Vinh.
  • Làm việc tại tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc.
  • Cố vấn chuyên môn tại Tập đoàn Y dược Việt Nam.
  • Ủy viên hội Đông Y thành phố Cần Thơ, phụ trách chuyên môn khám chữa bệnh tại Hội Đông y.
  • Hiện bác sĩ Lâm đang là Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường, quản lý cơ sở tại Hồ Chí Minh. Ngoài công việc khám, chữa bệnh tại nhà thuốc, anh còn tham gia nghiên cứu, cải tiến các bài thuốc gia truyền để hiệu quả hơn.
Đỗ Minh Đường là địa chỉ uy tín của mọi người dân
Đỗ Minh Đường là địa chỉ uy tín của mọi người dân

Chuyên môn khám, chữa bệnh

Mặc dù còn trẻ tuổi, nhưng bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm có chuyên môn, kỹ năng giỏi, khả năng ứng dụng kiến thức vào khám chữa bệnh tốt và được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Bác sĩ được nhiều bệnh nhân khu vực phía Nam tin tưởng lựa chọn và kính trọng.

Bác sĩ Lâm “mát tay” trong khám, điều trị các bệnh như: Xương khớp, mề đay mẩn ngứa, dị ứng, viêm họng, viêm amidan, bệnh nam khoa… bằng YHCT. Bên cạnh đó, anh còn am hiểu các kỹ thuật châm cứu, bấm huyệt, vật lý trị liệu…

Không chỉ có chuyên môn và kinh nghiệm trong khám chữa bệnh bằng YHCT, bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm còn được biết đến là vị thầy thuốc tâm huyết, hết lòng vì người bệnh. Bác sĩ cẩn thận bắt mạch, khám và thăm hỏi kỹ lưỡng để tìm nguyên nhân gây bệnh chính xác, từ đó đưa ra liệu trình phù hợp.

Cách nói chuyện của bác sĩ Lâm với bệnh nhân luôn vui vẻ, cởi mở và thân tình, giúp họ thoải mái và bớt lo lắng. Nhờ đó việc chẩn đoán bệnh lý cũng chính xác hơn.

Trong quá trình điều trị, bác sĩ không chỉ tư vấn tận tình về bệnh lý mà còn thường xuyên thăm hỏi và động viên bệnh nhân kiên trì điều trị. Đồng thời dặn dò họ cách ăn uống khoa học, chú ý lối sống sinh hoạt hàng ngày để bệnh mau khỏi.

Nhờ sự sát sao và tận tình trong khám chữa của bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm, nhiều bệnh nhân đã được cải thiện các vấn đề về sức khỏe một cách an toàn nhất. Chính vì vậy, sau khi điều trị, nhiều bệnh nhân đã quay trở lại bày tỏ sự tri ân sâu sắc với bác sĩ Lâm và thường xuyên tái khám khi có các vấn đề về sức khỏe.

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo
Messenger