Viêm Xoang Chảy Máu Mũi: Dấu Hiệu Và Cách Chữa [Xem Ngay]

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Lĩnh vực khám chữa: Viêm xoang Nơi công tác Phòng Chẩn Trị YHCT Đỗ Minh Đường – Hà Nội

Viêm xoang chảy máu mũi là triệu chứng thường gặp trong bệnh viêm xoang. Triệu chứng này tác động mạnh mẽ đến tâm lý và khiến người bệnh lo sợ, đây là dấu hiệu không thể chủ quan. Để khắc phục những hậu quả nặng nề của tình trạng này, bệnh nhân cần phải có nhiều thông tin cơ bản nhất và những cách khắc phục hợp lý trước khi biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Viêm xoang chảy máu mũi là gì? Có gây nguy hiểm không?

Viêm xoang chảy máu mũi là tình trạng tổn thương lớp niêm mạc lót xoang kèm theo dịch máu chảy ra. Phần lớn dịch máu mũi sẽ chảy ra lỗ mũi ngoài nhưng cũng có thể dịch chảy ngược vào trong khiến việc chẩn đoán sớm và điều trị khó khăn hơn rất nhiều. Bệnh thường xảy ra khi có tổn thương tại vị trí nhóm xoang trước.

Viêm xoang chảy máu mũi là triệu chứng không thể chủ quan
Viêm xoang chảy máu mũi là triệu chứng không thể chủ quan

Về phân loại, viêm xoang chảy máu mũi được phân ra làm 3 dạng là chảy máu điểm mạch Kisselbach, chảy máu động mạch và chảy lan tỏa do mao mạch.

“Viêm xoang chảy máu mũi có gây nguy hiểm không?” Theo nhận định của lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn của nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi, đồng thời là Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe trên truyền hình), đây là 1 biểu hiện không quá nguy hiểm nhưng người bệnh không được phép lơ là, chủ quan khi có triệu chứng này. Đồng thời, lương y cũng chỉ ra những tác động đến người bệnh khi bị viêm xoang chảy máu mũi như sau:

 • Tác động đến tâm lý: Chắc chắn rất nhiều người bệnh sẽ tỏ ra lo sợ khi nhìn thấy máu chảy ra từ mũi vì máu luôn là thứ đáng sợ.
 • Ảnh hưởng đến giấc ngủ: Bệnh gây ra rất nhiều các triệu chứng khác nhau, đặc biệt các biểu hiện này thường xuất hiện nhiều hơn về đêm. Điều này làm cho bệnh nhân rất khó có giấc ngủ ngon lành.
 • Tác động đến công việc và sinh hoạt hàng ngày: Nhiều người bệnh luôn phải chuẩn bị khăn giấy để lau dịch mũi, máu liên tục trong ngày. Ngoài ra, các biểu hiện đau của bệnh cũng khiến cho làm việc mất hiệu quả.
 • Nhiễm khuẩn thứ phát: Vi khuẩn có thể theo dịch máu chảy xuống họng gây ra viêm họng, nặng hơn là viêm phổi. Những vi khuẩn gây ra viêm xoang chảy máu mũi cũng là tác nhân lớn gây viêm đường hô hấp. Khi đó, việc điều trị viêm xoang chảy máu mũi sẽ khó khăn hơn rất nhiều.
 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ: Các tổ chức xoang quá phát nhất là tại vùng mặt gây mất tự tin cho người bệnh, đặc biệt là trong giao tiếp.
 • Liệt mặt: Các vi khuẩn gây hại ở nhóm xoang sau rất dễ tấn công lên hệ thần kinh trung ương và ngoại biên gây ra liệt mặt.
 • Viêm não, màng não: Vi khuẩn có thể xâm nhập và gây hại cho não bộ gây ra tình trạng này. Đây là biến chứng hết sức nguy hiểm mà bệnh gây ra cho cơ thể.

Có thể thấy rằng, viêm xoang chảy máu tác động toàn diện đến sức khỏe, tâm lý của người bệnh. Bởi thế, mọi người cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên triệu chứng này để kịp thời xử lý. 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI CÀNG SỚM, BẠN CÀNG NGĂN NGỪA ĐƯỢC NGUY CƠ HÌNH THÀNH BIẾN CHỨNG DO VIÊM XOANG

banner-do-minh-duong-2-1.gif

Nguyên nhân gây viêm xoang chảy máu

Viêm xoang chảy máu có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến từ cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể, bao gồm cả những thói quen xấu của bản thân gây ra. Những nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này:

 • Thói quen ngoáy mũi mạnh: Khi bị viêm, các thành, cuốn, xoang mũi đã quá phát rất nhiều. Ở những người có thói quen dùng tay ngoáy mũi thường xuyên có thể gây ra chảy máu do móng tay làm tổn thương niêm mạc hoặc ngoáy quá mạnh.
 • Do chấn thương: Va chạm với các tác nhân từ bên ngoài rất dễ gây ra tổn thương chảy máu ở người bị viêm xoang.
 • Do lệch vách ngăn: Đây là nguyên nhân rất lớn dẫn đến chảy máu ở người bình thường lẫn người đang bị viêm xoang.
 • Viêm quá nặng: Quá nhiều vi khuẩn tác động gây ra nhiều thương tổn dần dần dẫn đến xung huyết, xuất huyết tại các mạch máu trong mũi.
 •  Do các bệnh lý về máu: Tiểu cầu giảm là nguyên nhân lớn gây chảy máu đặc biệt là ở mũi xoang. Tiểu cầu là yếu tố chống đông quan trọng, khi thành phần trong máu của nó giảm sẽ gây xuất huyết.
 • Do mạch máu bị xơ vữa: Bệnh thường xuất hiện ở những người có rối loạn chuyển hóa lipid. Ở đối tượng này, thành mạch luôn căng cứng, thô và rất dễ tổn thương gây chảy máu.

ĐỌC NGAY: DANH Y [TIẾT LỘ] Lý do viêm xoang DAI DẲNG mãi không khỏi và cách giải quyết CỰC HAY từ thảo dược

Lệch vách ngăn là nguyên nhân thường thấy của bệnh
Lệch vách ngăn là nguyên nhân thường thấy của bệnh

Ở những người bị viêm xoang, các tổ chức mạch máu luôn co hoặc giãn quá mức chính vì thế chỉ cần những tác nhân rất nhỏ thôi cũng có thể dẫn đến chảy máu.

Dấu hiệu của xoang mũi chảy máu cần biết

Viêm xoang chảy máu mũi thường có thêm nhiều các triệu chứng khác nhau như:

 • Ngạt mũi: Hiện tượng quá phát các tổ chức trong mũi lâu ngày sẽ dẫn đến tắc đường thở và gây ra ngạt mũi. Đây cũng là triệu chứng thường thấy nhất trong các bệnh về mũi xoang.
 • Đau đầu: Thường xảy ra khi thương tổn gặp ở nhóm xoang sau do đặc điểm giải phẫu của các xoang tại đây.
 • Sưng nề: Sưng mặt xảy ra khi các xoang thuộc nhóm trước quá phát nhiều và gây biểu hiện trên mặt. Ở các trường hợp viêm cấp còn có các triệu chứng nóng, đỏ, đau đi kèm.
 • Đau nhức, co cứng gáy: Tình trạng viêm quá lâu tại các xoang thuộc nhóm xoang sau có thể dẫn đến triệu chứng này.
 • Sưng nề cuốn mũi: Nội soi mũi phát hiện thêm hiện tượng sưng nề cuốn mũi, đọng dịch, máu tại các hốc xoang. X Quang mũi sẽ thấy đám mờ giảm đậm độ tại các vùng tương ứng với xoang.

Các triệu chứng của viêm xoang không khó để nhận biết và phát hiện ra. Tuy nhiên, nhiều người lại chủ quan, không để ý đến bệnh dẫn đến nhiều biến chứng và khó khăn trong điều trị dứt điểm bệnh.

NẾU CÓ NHỮNG DẤU HIỆU TRÊN

HÃY TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP VỚI LƯƠNG Y TUẤN

banner-meday-DMD10.gif

Các phương pháp điều trị viêm xoang chảy máu mũi hiệu quả

Đối với viêm xoang chảy máu mũi, cách điều trị cơ bản không khác nhiều so với các bệnh về xoang như viêm xoang mũi hay tình trạng viêm xoang nặng. Tuy nhiên, mất máu là 1 tai biến cấp tính nên các phương pháp được áp dụng cũng cần phải cẩn trọng hơn. Hiện nay, các cách chữa chủ yếu là dùng Tây y, Đông y, mẹo dân gian và sơ cứu chảy máu.

Sơ cứu chảy máu trong điều trị viêm xoang

Mục đích cơ bản của phương pháp này là cầm máu nhanh chóng trước khi can thiệp bằng các phương pháp chuyên sâu hơn. Sơ cứu ban đầu là phương pháp đơn giản nhất mà người bệnh phải biết để áp dụng khi có chảy máu.

Sơ cứu chảy máu mũi trong viêm xoang được thực hiện qua các bước như sau:

 • Bước 1: Bệnh nhân nhanh chóng ngửa đầu ra sau nhưng không quá 90 độ vì có thể làm máu chảy xuống họng.
 • Bước 2: Lấy bông khô vô trùng nhét vào lỗ mũi đang chảy máu, ấn thật chặt vào vị trí tổn thương để thấm máu và ngăn chặn không cho máu chảy tiếp.

Sơ cứu là cách chữa đầu tiên nhằm ngăn chặn tức thời hiện tượng chảy máu ở người bệnh. Tuy nhiên, về lâu dài, để ngăn ngừa hiện tượng này tái phát nhiều lần, người bệnh cần tham khảo các phương pháp đặc trị bệnh viêm xoang, khắc phục căn nguyên bệnh. 

Điều trị viêm xoang ra máu bằng Tây y

Trong Tây y, việc tiếp cận và xử lý viêm xoang gây chảy máu thường được thực hiện theo 2 cách là dùng thuốc và phẫu thuật ngoại khoa. Tùy theo mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phương pháp thích hợp. 

Dùng thuốc Tây y điều trị bệnh

Sử dụng thuốc viêm xoang để chấm đứt các biểu hiện khó chịu là cách làm phổ biến hiện nay. Các loại thuốc Tây y thường xuyên được sử dụng điều trị viêm xoang ra máu như sau:

 • Các loại thuốc cầm máu như Vitamin K, Transamin là chỉ định đầu tiên với các bệnh nhân bị xuất huyết do viêm xoang. Các loại thuốc trên sẽ dùng ngay đường tiêm hoặc truyền để có tác dụng nhanh nhất.
 • Các thuốc co mạch, chống chảy máu như Ephedrin cũng có thể dùng kèm bằng cách thấm bông nhét vào bên mũi xuất huyết.
 • Đối với bệnh nhân thành mạch yếu, có thể bổ sung Vitamin C để tăng cường vững bền và bảo vệ thành mạch.
 • Thuốc giảm đau: Paracetamol, Alaxan, Codein,… có tác dụng ức chế các cơn đau cấp mà bệnh gây ra, các thuốc này có thể dùng đường uống hàng ngày.
 • Thuốc an thần: Ưu tiên sử dụng các chế phẩm như Rotunda, Seduxen, Gardenal,…
 • Các chế phẩm thuốc chữa viêm xoang trên thị trường hiện nay như: Coldi-B, Alaxan, Flixonase,…
 • Kháng sinh dòng Beta lactam, Macrolid cũng được sử dụng để diệt các tác nhân vi khuẩn gây tổn thương hệ mũi xoang.
 • Thuốc giảm mỡ máu như Lipitor, Lovastatin,… cũng được dùng trong trường hợp bệnh nhân có rối loạn chuyển hóa lipid, xơ vữa mạch gây chảy máu mũi.

THAM KHẢO: KHÔNG CẦN KHÁNG SINH, chuyên gia tư vấn giải pháp TỐT NHẤT điều trị viêm xoang trên sóng truyền hình VTV2

Các loại thuốc Tây Y điều trị bệnh hiệu quả

Các loại thuốc Tây Y điều trị bệnh hiệu quả

Các loại thuốc trên khi dùng phải có chỉ định của bác sĩ, liều lượng, cách dùng, đường dùng đều phải dựa trên tình trạng bệnh hiện tại của bệnh nhân. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý đi mua thuốc dùng, bên cạnh đó nhà thuốc cũng không được bán các loại thuốc trên khi không có đơn của bác sĩ.

Dùng can thiệp phẫu thuật để chữa bệnh

Các phương pháp can thiệp vào trong mũi được áp dụng cho người bệnh viêm xoang chảy máu nặng, nhẹ, có biến chứng hoặc để giải quyết các nguyên nhân bẩm sinh gây ra bệnh. Các phương pháp được áp dụng trong viêm xoang chảy máu mũi cụ thể như sau:

 • Đốt bằng bạc nitrat điều trị bệnh: Phương pháp này được áp dụng cho trường hợp chảy máu số lượng ít hoặc có nhiều điểm mao mạch nhỏ gây chảy máu. Đặc điểm của đốt nitrat bạc giúp giải quyết nhanh chóng ổ tổn thương, ít xâm lấn và ít gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, tỷ lệ tái phát chảy máu vẫn còn cao và đây là một nhược điểm của phương pháp này.
 • Đặt meche mũi trước điều trị bệnh: Phương pháp này khá phức tạp, dùng để điều trị những loại chảy máu nặng, ổ chảy máu to hơn và áp dụng cho chảy máu mũi trước. Cách can thiệp này có hiệu quả cao nhưng thực hiện qua nhiều bước nên mang lại sự khó chịu cho người bệnh hơn. Mặt khác, những tai biến chảy máu thứ phát trong quá trình thực hiện vẫn xảy ra nhiều do cuốn mũi sưng nề hoặc dị dạng vách ngăn.
 • Phẫu thuật chữa lệch vách ngăn mũi: Đây là phương pháp được chỉ định trong trường hợp bệnh nhân có chẩn đoán lệch vách ngăn, viêm xoang. Phẫu thuật được áp dụng khi bệnh nhân đã cầm được máu và điều trị nội khoa tình trạng ổn định. Phương pháp này chủ yếu là can thiệp nhằm chỉnh lại vách ngăn cho đều, ngay ngắn nhất, giúp người bệnh điều trị dứt điểm được viêm xoang. Đây là phương pháp mổ mở nên có nhiều biến chứng chảy máu sau phẫu thuật. Ngoài ra, người bệnh sẽ cảm thấy đau hơn khi thực hiện.

Hiện nay, còn rất nhiều các phương pháp phẫu thuật khác như đặt meche mũi sau, đốt điện lưỡng cực, thắt động mạch hay quang đông bằng Laser,… Tùy vào những đặc điểm, bản chất tổn thương thì bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định hợp lý và hiệu quả nhất cho người bệnh.

THAM KHẢO: Viêm Xoang Mãn Tính Khỏi Ngay Nhờ Bài Thuốc Thảo Dược Cực Hay

Dùng Đông y trong điều trị bệnh

Đông y thường không được áp dụng trong trường hợp chảy máu cấp tính nhưng lại được dùng phổ biến điều trị xuất huyết mãn tính rất hiệu quả. Tùy vào các thể bệnh khác nhau, các bác sĩ sẽ có các pháp, phương điều trị cho hợp lý nhất. 

Hiện nay tại Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi cũng có sở hữu ĐỘC QUYỀN bài thuốc điều trị dứt điểm viêm xoang. Bài thuốc có tên gọi là VIÊM XOANG ĐỖ MINH dùng cho mọi trường hợp bị viêm xoang, từ cấp tính đến mãn tính.

Cả 3 loại thuốc viêm xoang được nhà thuốc chúng tôi kê đơn cho mẹ bỉm sữa Phương Hòa

Bài thuốc gồm có thuốc điều trị viêm xoang dạng viên và dạng dung dịch xịt mũi. Ngoài ra bài thuốc còn thuốc giải độc, chống viêm dạng cao. Liệu trình “3 trong 1” kết hợp mang đến tác dụng TRỪ PHONG – THÔNG KHIẾU

Chia sẻ về tác dụng bài thuốc, lương y Tuấn cho biết: “Bài thuốc chữa viêm xoang được chúng tôi bào chế theo đúng nguyên lý trị bệnh TẬN GỐC của YHCT, hỗ trợ cân bằng âm dương trong cơ thể, nạp khí về thận và bổ thận âm.

Bài thuốc tác động sâu vào trong cơ thể, loại bỏ dứt điểm nguyên nhân gây viêm xoang, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, đào thải hết dịch viêm trong hốc xoang. Từ đó, các triệu chứng viêm xoang như hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, nhức đầu giảm dần.

Không chỉ giúp điều trị bệnh, bài thuốc của chúng tôi còn hỗ trợ bồi bổ nâng cao thể trạng, sức khoẻ, mát gan, bổ thận, phục hồi chức năng tạng phế, nâng cao hệ miễn dịch, từ đó ngừa bệnh tái phát”.

ĐỌC NGAY: Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường – Sự lựa chọn hơn 150 năm qua của người Việt

Giai đoạn tác động của bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh

Với tác dụng kép vừa trị bệnh vừa hỗ trợ nâng cao sức khoẻ, mỗi người bệnh sẽ có LIỆU TRÌNH ĐIỀU TRỊ RIÊNG BIỆT phù hợp với cơ địa, thể trạng và mức độ viêm xoang.

Theo đó, với trường hợp viêm xoang nhẹ, triệu chứng ít, lương y Tuấn hoặc các lương y, bác sĩ của nhà thuốc chúng tôi sẽ tư vấn khoảng 1-2 tháng thuốc. Trong đó, nếu viêm xoang mãn tính, triệu chứng nhiều, sức đề kháng kém, mọi người nên dùng 3-4 tháng thuốc.

XEM THÊM: Bệnh nhân viêm xoang mãn tính 14 năm tin tưởng tìm đến Đỗ Minh Đường

Số liệu thống kê người dùng bài thuốc viêm xoang, viêm mũi đỗ minh

Bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh chúng tôi được bào chế hoàn toàn từ thảo dược SẠCH, đảm bảo LÀNH TÍNH, không chứa độc dược nên người bệnh yên tâm dùng thuốc không lo tác dụng phụ.

Hơn nữa bài thuốc của chúng tôi không sử dụng tân dược và chất bảo quản nên trẻ em dưới 5 tuổi, bà bầu, phụ nữ đang cho con bú đều sử dụng được.

Chia sẻ sâu hơn về thành phần dược liệu có trong bài thuốc, lương y Tuấn nói: “Khi mới được bào chế từ những năm đầu thế kỷ XIX, bài thuốc chỉ có 3 thành phần chính là kim ngân hoa, ké đầu ngựa và cỏ mực.

Về sau này qua mỗi đời lương y kế thừa, bài thuốc lại được bổ sung thêm nhiều thảo dược khác. Đến nay, ước tính có đến gần 50 vị thuốc được chúng tôi sử dụng, phối ngũ theo TỶ LỆ VÀNG BÍ TRUYỀN 5 đời dòng họ Đỗ Minh để tạo nên bài thuốc hoàn chỉnh.

Là GĐ chuyên môn nhà thuốc, đồng thời là truyền nhân kế thừa sự nghiệp nghề y của dòng họ, tôi cam kết bài thuốc sử dụng 100% dược liệu sạch trong nước, không trộn lẫn dược liệu trôi nổi ngoài thị trường, đảm bảo chất lượng bài thuốc mang đến cho người bệnh”.

TÌM HIỂU THÊM: Đỗ Minh Đường – Nhà Thuốc Nam ĐI ĐẦU Bảo Tồn, Phát Triển Nguồn Dược Liệu SẠCH – Mang Lại Sức Khỏe VÀNG Cho Người Dân

Bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh điều chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, giúp tăng sức đề kháng

Nhà thuốc chúng tôi từ nhiều năm về trước đã phát triển được các vườn dược liệu sạch, ươm trồng hàng trăm giống thuốc quý, chủ động về nguồn nguyên liệu. Nhờ đó, tất cả bài thuốc của dòng họ, chúng tôi đều đảm bảo chất lượng đầu vào của dược liệu.

Qua gần 3 THẾ KỶ, đã có HƠN 150.000 người bệnh viêm xoang đã lựa chọn bài thuốc của chúng tôi. Chị Phương Hoà (32 tuổi, Hà Nội) đã sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh trong cả thời gian mang thai và sau sinh cho con bú. Trong một lần chị Hoà đến nhà thuốc, chúng tôi đã có cơ hội được trò chuyện với chị.

Dưới đây là video chia sẻ từ chị Phương Hoà về tình trạng viêm xoang sau khi dùng bài thuốc của chúng tôi:

Hay như anh Minh Tiến (38 tuổi, Hà Nội) bị viêm xoang mãn tính hơn 10 năm, hắt hơi, sổ mũi nhiều. Anh Tiến dùng nhiều loại thuốc chữa viêm xoang rồi nhưng bệnh không khỏi mà ngày càng nặng thêm.

Một phần lý do khiến bệnh viêm xoang của anh Tiến nặng hơn là vì anh có thói quen hút thuốc lá. Lương y Tuấn cho biết thuốc lá cực kỳ có hại cho người viêm xoang.

Sau khi đến nhà thuốc chúng tôi thăm khám và được lương y Tuấn tư vấn, anh Tiến có lấy 2 liệu trình về sử dụng. Kết quả là dùng hết thuốc bệnh của anh cải thiện đến 80%.

CHI TIẾT: Nghiện thuốc lá và viêm xoang mạn tính – Cặp đôi “tử thần” bào mòn sức khỏe quý ông U40

minh-tien-1.jpg

Ngoài chị Hoà, anh Tiến, độc giả có thể tham khảo thêm một số phản hồi dưới đây từ người bệnh:

KHÁM PHÁ: [NGƯỜI THẬT – VIỆC THẬT] Kinh nghiệm tạm biệt viêm xoang cấp, mạn tính từ ++150.000 NGƯỜI BỆNH CẢ NƯỚC

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dòng họ Đỗ Minh

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dòng họ Đỗ Minh

90% người bệnh đạt kết quả điều trị tốt và 100% không tác dụng phụ khi dùng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh của chúng tôi. Vì thế bà con hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi để được các lương y, bác sĩ thăm khám và tư vấn liệu trình hiệu quả nhất.

banner-do-minh-duong-7.gif

Dùng mẹo dân gian điều trị viêm xoang chảy máu tại nhà

Dùng mẹo dân gian chữa viêm xoang chảy máu tại nhà được áp dụng nhiều bởi an toàn, cách làm khá đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm. Người bệnh có thể kết hợp phương pháp này cùng các cách chữa khác để nâng cao hiệu quả. Một số phương pháp cụ thể như sau:

 • Dùng cẩu tích để cầm máu

Lông cẩu tích có tác dụng hút máu cực kì hiệu quả và đơn giản. Người bệnh chỉ cần chuẩn bị 1 nhúm lông nhỏ và nhét vào lỗ mũi khi có xuất huyết, máu sẽ được cầm rất nhanh sau vài phút.

Để an toàn hơn, người bệnh nên nhúng vào cồn và làm khô lông trước khi sử dụng. Điều này giúp tránh được vi khuẩn và có thể bảo quản được lông tốt hơn.

 • Dùng cỏ nhọ nồi cầm máu

Cỏ nhọ nồi hay còn gọi là cỏ mực có thể tìm thấy ở vùng đồng bằng nông thôn Việt Nam. Cây vốn là 1 loại thuốc Nam có rất nhiều tác dụng khác nhau nhưng nhiều người không biết.

Mọi người có thể dùng cây cỏ mực, bỏ rễ, rửa sạch rồi đem sao cháy đen. Sau đó, mọi người nghiền nát vụn cỏ ra và đem bảo quản. Khi bị chảy máu, bệnh nhân chỉ cần lấy ra, cho vào 1 mảnh vải nhỏ rồi đem nhét vào hốc mũi, máu sẽ được cầm lại nhanh chóng.

 • Xông lá chanh để thông mũi họng

Lá chanh chứa rất nhiều loại tinh dầu có lợi cho sức khỏe, đặc biệt còn giúp cho mũi được thông thoáng và sảng khoái hơn. Người viêm xoang sau khi được xông lá chanh sẽ cảm thấy giảm rất nhiều các triệu chứng mà viêm xoang gây chảy máu gây ra.

Người bệnh chỉ cần chuẩn bị 100 – 200 gram lá chanh, đổ nước và đun chừng 15 – 20 phút là đã có 1 nồi xông giúp điều trị các triệu chứng của bệnh.

Xông nước lá chanh để điều trị triệu chứng của bệnh hiệu quả
Xông nước lá chanh để điều trị triệu chứng của bệnh hiệu quả

Các phương pháp dùng mẹo vẫn đã và đang được áp dụng điều trị rất hiệu quả các biểu hiện mà bệnh viêm xoang chảy máu mũi gây ra. 

Viêm xoang chảy máu mũi có thể để lại những hậu quả nguy hiểm cho người bệnh, tuy nhiên, nếu phát hiện sớm áp dụng đúng cách chữa, triệu chứng này không có gì đáng quan ngại. Hy vọng, bài viết của chúng tôi giúp bạn đọc có thêm các thông tin hữu ích và cách chăm sóc sức khỏe tốt cho bản thân.

banner-viemhong-DMD4.gif

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Zalo
Messenger