Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh – Tinh hoa y học cổ truyền từ thế kỷ XIX

Bài thuốc xương khớp Đỗ Minh là một trong những giải pháp đột phá giúp điều trị các chứng bệnh đau nhức, viêm sưng, thoái hóa, thoát vị xương khớp… Bài thuốc đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bệnh và được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ tính ưu Việt, phát huy các giá trị tinh hoa y học cổ truyền.

Xương khớp Đỗ Minh – Bài thuốc lưu truyền 150 năm của dòng họ Đỗ Minh

Cùng với các bài thuốc trị bệnh mề đay, viêm xoang, sinh lý nam, phụ khoa… bài thuốc xương khớp cũng là phương thuốc nổi bật do các lương y dòng họ Đỗ Minh dày công nghiên cứu, bào chế. 

Từ thế kỷ XIX, cụ Đỗ Minh Tư – người khởi nguồn nghề y của dòng họ Đỗ Minh tại Hà Nam đã học hỏi từ những thầy thuốc khác rồi tự tìm tòi trong sách cổ, các bài thuốc trong dân gian tạo ra phương thuốc trị bệnh xương khớp cho riêng mình. Bài thuốc khi đó đã giúp không ít người dân trong vùng khỏi đau nhức, viêm sưng xương khớp.

Xương khớp Đỗ Minh - Bài thuốc lưu truyền hơn 1 thế kỷ của dòng họ Đỗ Minh

Tiếng lành đồn xa bài thuốc ngày càng được nhiều người tìm đến và có chỗ đứng nhất định. Cho đến nay, đã qua 150 năm và 5 đời truyền nối, bài thuốc xương khớp của dòng họ Đỗ Minh vẫn ghi dấu ấn trong “làng” y học cổ truyền, thậm chí còn được xếp vào những sản phẩm xương khớp hàng đầu.

Hiện lương y Đỗ Minh Tuấn là người kế thừa đời thứ 5, GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Dựa trên công thức bí truyền cùng vốn kiến thức của bản thân, lương y đã cùng các cộng sự tại đơn vị cải tiến, hoàn thiện bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, tạo ra tính đột phá so với nhiều bài thuốc trên thị trường hiện nay.

Thành phần, công dụng bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh

Xương khớp Đỗ Minh là phương thuốc kết hợp từ 4 bài thuốc nhỏ gồm thuốc đặc trị bệnh cơ xương khớp, thuốc bổ thận dưỡng huyết, bổ gan giải độc và kiện tỳ ích tràng mang lại hiệu quả vượt trội. Sau đây là thông tin chi tiết của từng bài thuốc:

1. Bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp

 • Thành phần: Hy thiêm, đỗ trọng, dây đau xương, vương cốt đằng, xuyên quy, gối hạc…
 • Công dụng bài thuốc: Khu trừ tác nhân gây bệnh là phong hàn tà thấp giúp khí huyết lưu thông, dứt điểm các dấu hiệu bệnh xương khớp.

2. Bài thuốc hoạt huyết bổ thận

 • Thành phần: Xích đồng, gắm, bách bộ, hoàng kỳ, tơ hồng xanh, hạnh phúc, cà gai, bồ công anh, ba kích…
 • Công dụng: Phục hồi chức năng thận, bổ thận, dưỡng huyết, tăng cường giải độc, giúp làm mạnh gân cốt.

3. Bài thuốc bổ gan giải độc

 • Thành phần: Diệp hạ châu, kim ngân cành, sài đất, bồ công anh, nhân trần…
 • Công dụng: Cải thiện chức năng gan, tiêu viêm, giảm đau, thanh nhiệt giúp giảm các tổn thương tại xương khớp, tăng sức đề kháng.

4. Bài thuốc kiện tỳ ích tràng

 • Thành phần:  Phục linh, bạch truật, ý dĩ nhân, đẳng sâm, trần bì, quế chi…
 • Công dụng: Nâng cao chức năng hệ tiêu hóa, kiện tỳ tiêu thực, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất, thuốc tăng hiệu quả trị bệnh xương khớp.

Thành phần, hiệu quả bài thuốc trị bệnh xương khớp của Đỗ Minh Đường

Đối tượng sử dụng bài thuốc

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh được bào chế từ thảo dược tự nhiên, lành tính phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em cho đến người cao tuổi. Những bệnh về xương khớp có thể giải quyết triệt để nhờ bài thuốc gồm:

 • Đau xương khớp, viêm khớp
 • Đau vai gáy, tê bì chân tay
 • Thoát vị đĩa đệm (lưng, cổ)
 • Thoái hóa khớp gối, cổ tay, cổ chân…
 • Thoái hóa cột sống thắt lưng, cổ
 • Gai cột sống, vôi hóa cột sống.
 • Viêm khớp dạng thấp

Hiệu quả điều trị bệnh xương khớp đã được kiểm chứng

Một cuộc khảo sát được nhà thuốc thực hiện với 500 bệnh nhân xương khớp đã điều trị tại Đỗ Minh Đường – Năm 2018. Kết quả:

 • 75,4% (tương đương 377 bệnh nhân) phục hồi, dứt điểm các triệu chứng bệnh sau 2 – 3 tháng điều trị (thường là các trường hợp bị đau nhức, viêm sưng khớp nhẹ).
 • 21,8% (tương đương 109 bệnh nhân) điều trị dứt điểm bệnh sau 4 – 6 tháng (chủ yếu là các trường hợp bị thoát vị, thoái hóa giai đoạn mãn tính, lâu năm)
 • 2,8% (tương đương 14 bệnh nhân) không đạt kết quả mong muốn, do không tuân thủ theo chỉ dẫn, điều chữa nửa chừng, chế độ sinh hoạt, làm việc thiếu khoa học…

Kết quả trị bệnh không chỉ đến từ bài thuốc mà quan trọng là sự phối hợp điều trị từ chính người bệnh. Theo đó bệnh nhân cần kết hợp bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, châm cứu bấm huyệt, ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

Tại sao ngày càng nhiều người tin tưởng sử dụng bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh?

Không phải ngẫu nhiên hay nhờ may mắn mà bài thuốc nam gia truyền trị bệnh xương khớp của Đỗ Minh Đường ngày càng được nhiều bệnh nhân xương khớp tìm đến. Tất cả là nhờ nỗ lực, biết phát huy thế mạnh từ những cái sẵn có và cải tiến mới phù hợp với thể trạng, nhu cầu của người Việt trong cuộc sống hiện đại. Những lý do giúp thuyết phục người bệnh gồm:

Sản phẩm được cấp phép lưu hành toàn quốc

Đỗ Minh Đường là nhà thuốc uy tín, hoạt động lâu đời, đơn vị đã được cấp phép hoạt động, kinh doanh bởi Bộ Y tế. Bài thuốc Xương khớp cũng đã vượt qua các cuộc kiểm định đảm bảo hiệu quả, an toàn, được lưu hành trên toàn quốc. Chính vì vậy người bệnh có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo hàng kém chất lượng.

Dược liệu sạch, đảm bảo 3 KHÔNG

Trong mỗi phương thuốc nhỏ có từ 20 – 30 dược liệu, 100% tự nhiên. Dược liệu được trồng theo tiêu chuẩn GACP-WHO đảm bảo từ nguồn giống đến chăm sóc, thu hái do chính Đỗ Minh Đường xây dựng tại các tỉnh như Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm (Hà Nội) quy mô lên tới 20.000ha.

Với nguồn dược liệu sạch, bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nhà thuốc cũng cam kết 3 KHÔNG: KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, KHÔNG TRỘN TÂN DƯỢC, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ. Điều này đã được chứng minh bởi suốt 150 năm qua nhà thuốc chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào gặp triệu chứng lạ, tương tác khi uống thuốc.

Dược liệu chuẩn Sạch, An toàn trong bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh
Dược liệu chuẩn Sạch, An toàn trong bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh

Hiệu quả triệt để không phụ thuộc thuốc, không cần phẫu thuật

Xương khớp Đỗ Minh giúp người bệnh mau chóng phục hồi khả năng vận động, giảm đau nhức nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn của 4 chế phẩm (thuốc đặc trị và 3 bài thuốc bổ trợ). Ngay từ đầu, các lương y nhà thuốc xác định cơ chế điều trị chuyên sâu kết hợp bồi bổ cơ thể, tăng cường đề kháng để bệnh được loại bỏ từ gốc đến ngọn. Hầu hết các trường hợp bị bệnh từ cấp tính đến mãn tính đều được điều trị thành công không cần thực hiện biện pháp xâm lấn.

Thời gian điều trị ngắn dài tùy vào mức độ tổn thương và tính chất bệnh. Với trường hợp mắc các bệnh xương khớp nhẹ chỉ sau 2 – 3 liệu trình thuốc kết hợp châm cứu, bấm huyệt sẽ dứt điểm còn những người bị thoái hóa, thoát vị, viêm khớp lâu năm sẽ cần điều trị 4 – 6 tháng hoặc hơn mới có thể phục hồi, hạn chế tái phát.

Dù thời gian dùng thuốc lâu nhưng sau khi trị bệnh dứt điểm, mọi người không cần lệ thuộc vào bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh như thuốc tân dược. Nhờ đó tiết kiệm thêm chi phí, tránh hại sức khỏe.

Đa dạng cách sử dụng

Người bệnh xương khớp có nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh. Vì ngoài thang thuốc được bốc, gia giảm, nếu người bệnh có yêu cầu, Đỗ Minh Đường sẽ hỗ trợ sắc sẵn thành cao. Với dạng thuốc này bệnh nhân không cần đun sắc mà sử dụng trực tiếp, hòa với nước ấm. Thuốc vẫn đảm bảo giữ tối đa dược tính, thẩm thấu nhanh, dễ uống, dễ mang theo.

Cao thuốc Đỗ Minh tiện lợi, dễ mang theo
Cao thuốc Đỗ Minh tiện lợi, dễ mang theo

Người bệnh, chuyên gia nói gì về bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh?

Không phải chỉ là lời nói suông nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã ghi nhận rất nhiều phải hồi từ chính bệnh nhân đã và đang điều trị bệnh xương khớp tại đơn vị. Đa số người bệnh đều đưa ra những phản hồi tích cực thậm chí giới thiệu cho người quen bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh và phác đồ trị bệnh tại Đỗ Minh Đường.

Nghệ sĩ Xuân Hinh, một trong những người nổi tiếng đã điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, đau mỏi xương khớp tại Đỗ Minh Đường chia sẻ: “Nhờ cơ duyên mà tôi biết đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường, ban đầu cũng nghi ngờ không tin sau càng tìm hiểu càng thấy yên tâm nên tôi sắp xếp thời gian đến khám chữa.

Dùng thuốc ở đây tiện vô cùng do được sắc sẵn thành cao, mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy mỗi lọ 1 thìa cafe pha với nước ấm là uống được liền. Sau 2 tháng sử dụng giờ có thể cử động, xoay trái phải cúi gập thoải mái, tinh thần cũng tốt hơn rất nhiều.”

Bên cạnh đó còn rất nhiều video chia sẻ của người bệnh:

Chú Phạm Văn Đăng (59 tuổi, Lâm Thao, Phú Thọ) bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống chèn vào dây thần kinh dẫn tới tê liệt chân không tự đi được, tại bệnh viện lớn bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Khi đến Đỗ Minh Đường dùng thuốc, châm cứu bấm huyệt 5 tháng, bệnh của chú Đăng được hồi phục đến 80-90%.

Cô Trần Thị Hằng (Nghĩa Hưng, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) bị viêm khớp dạng thấp 15 năm, bị tê nửa người sau đó tê xuống chân. Cô Hằng chạy chữa khắp nơi từ các bệnh viện lớn, thầy lang nổi tiếng nhưng không đỡ tê bì khi dùng thuốc của Đỗ Minh Đường tình trạng bệnh đã thuyên giảm.

Chú Nguyễn Thế Nghĩa (Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội) bị vôi hóa, thoái hóa đốt sống cổ gây đau vai trái nhiều năm. Chú đã điều trị tại các bệnh viện lớn nhưng không khỏi. Sau khi đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường kết hợp dùng thuốc và châm cứu bấm huyệt sau gần 1 tháng giảm 70%.

Chị Nguyễn Thị Bách bị viêm đa khớp dạng thấp, từ chỗ khó khăn khi đứng lên ngồi xuống, sưng đau khớp khuỷu tay, khớp gối sau 6 tháng dùng thuốc của Đỗ Minh Đường chị có thể vận động, sinh hoạt bình thường.

Đánh giá từ các chuyên gia về bài thuốc trị xương khớp của Đỗ Minh Đường

Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương từng nhận xét: “Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh có cơ chế tác động toàn diện, bài thuốc tấn công vào sâu căn nguyên gây bệnh trừ tà khí, làm mạnh chính khí và chức năng tạng phủ. Nhờ đó bài thuốc cho hiệu quả lâu dài, giúp cải thiện các các chứng bệnh về tiêu hóa, đại tràng, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ sâu giấc.

Bên cạnh đó, bài thuốc sử dụng nhiều thảo dược quen thuộc nhưng gia giảm với TỶ LỆ VÀNG vì vậy phát huy tối đa tác dụng trị bệnh. Điều tôi đánh giá cao ở bài thuốc trị bệnh xương khớp của Đỗ Minh Đường là sử dụng hoàn toàn nam dược. Đây cũng là đơn vị tiên phong tự xây dựng mô hình trồng thuốc hữu cơ đạt tiêu chuẩn GACP-WHO mà không phải nhà thuốc gia truyền nào cũng làm được.”

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung ương đánh giá: “Tôi luôn đánh giá cao bài thuốc chữa bệnh xương khớp của Đỗ Minh Đường. Đây là một trong số ít bài thuốc đảm bảo về hiệu quả điều trị, dược liệu cùng cải tiến phù hợp với thể trạng người Việt.

Bài thuốc này đi theo đúng nguyên lý trị bệnh từ y học cổ truyền, tập trung điều trị từ bên trong, phục hồi chức năng tạng phủ, sửa chữa xương khớp tổn thương. Ngoài ra bài thuốc cũng giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng. Chính những điều này giúp bài thuốc, nhà thuốc ngày càng khẳng định được vị thế, sự khác biệt không bị lẫn với các đơn vị khác.”

Bài thuốc được đăng tải trên nhiều trang báo uy tín và xuất hiện trên truyền hình

Chất lượng dịch vụ tốt, bài thuốc hiệu quả đã giúp Đỗ Minh Đường nhận được sự quan tâm của nhiều phương tiện truyền thông trong đó có các báo uy tín như 24h.com, vtc.vn, nguoiduatin…

Xương khớp Đỗ Minh được báo chí đưa tin
Xương khớp Đỗ Minh được báo chí đưa tin

Ngoài ra bài thuốc cũng từng được giới thiệu trên chương trình “Khỏe thật đơn giản” – VTV2 trong số phát sóng về bệnh thoát vị đĩa đệm.

Xương khớp Đỗ Minh là một trong những bài thuốc làm lên thương hiệu nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường, góp phần giúp đơn vị nhận cúp Vàng: “Sản phẩm tin cậy – Nhãn hiệu ưa dùng – Dịch vụ hoàn hảo.  Lựa chọn bài thuốc xương khớp của Đỗ Minh Đường để điều trị chính là giải pháp hoàn hảo, toàn diện nhất cho bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề với các chứng bệnh này.

Một số lưu ý trong quá trình dùng thuốc

Lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết, bài thuốc chiếm 70% tác dụng còn lại phụ thuộc vào quá trình điều trị chế độ ăn uống, tập luyện. Sau đây là những lưu ý khi sử dụng bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh nhằm đạt kết quả tốt nhất:

Kết hợp dùng thuốc với châm cứu, sinh hoạt khoa học để trị bệnh triệt để
Kết hợp dùng thuốc với châm cứu, sinh hoạt khoa học để trị bệnh triệt để
 • Thuốc được lương y nhà thuốc chỉ định nên uống đúng liều lượng thuốc, đủ liệu trình, tránh bỏ dở giữa chừng.
 • Kết hợp uống thuốc và châm cứu, bấm huyệt tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường nhằm tăng cường hiệu quả điều trị bệnh xương khớp.
 • Tránh các hoạt động gây áp lực cho xương khớp như vận động mạnh, làm việc nặng.
 • Lên thực đơn dinh dưỡng hợp lý, bổ sung đủ dưỡng chất cần thiết mà không ảnh hưởng đến xương khớp.
 • Tiến hành tập luyện đều đặn nhằm hỗ trợ điều trị, giúp xương khớp khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

Xương khớp Đỗ Minh là sự kế thừa, kết hợp nhuần nhuyễn các giá trị tinh hoa y học cổ truyền dân tộc từ việc sử dụng nguyên liệu, cách bào chế, cơ chế trị bệnh. Người bệnh sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả cũng như độ lành tính. Bên cạnh phương thuốc trị bệnh có 1-0-2, đến Đỗ Minh Đường bệnh nhân còn được khám MIỄN PHÍ, hỗ trợ vận chuyển thuốc (trường hợp ở xa) vừa tiết kiệm chi phí, không mất công di chuyển cho mỗi lần dùng thuốc.

BẠN ĐANG GẶP VẤN ĐỀ VỀ XƯƠNG KHỚP? NHANH TAY ĐẶT LỊCH ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bị thoái hóa khớp gối nên ăn gì, kiêng gì để bệnh nhanh khỏi [Chia sẻ từ chuyên gia]

Bị thoái hóa khớp gối nên ăn gì, kiêng gì? Đây là thông tin quan trọng người bệnh cần phải biết. Theo chuyên gia, bác...

Ngải cứu mang giã nát để thu lấy nước cốt

5 cách chữa đau xương khớp bằng ngải cứu giảm đau ngay sau 3 lần dùng

Chữa đau xương khớp bằng ngải cứu là phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng song không phải ai cũng nắm được hết...

Thoát vị đĩa đệm

Tổng hợp các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất hiện nay [UPDATE 2020]

Chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào để mang đến kết quả tốt là điều mà mọi người vô cùng quan tâm hiện nay....

Bệnh Gout không còn là nỗi lo nhờ bài thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường

Gout Đỗ Minh là sản phẩm tinh hoa thảo dược tự nhiên, được bào chế dựa theo bài thuốc bí truyền của dòng họ Đỗ...

Zalo
Messenger