Chị Dung (45 tuổi) Chữa Khỏi Bệnh Rối Loạn Giấc Ngủ Sau 2 Tháng Nhờ Bài Thuốc Mất Ngủ Đỗ Minh Đường

Đỗ Minh Đường là nhà thuốc nam gia truyền 150 năm đã được Sở y tế cấp phép hoạt động. Từ lâu, nhà thuốc đã nổi tiếng khắp vùng vì bài thuốc chữa mất ngủ Đỗ Minh, giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi nỗi lo mất ngủ, lấy lại cuộc sống bình thường.

Một trong những trường hợp bệnh nặng phải kể đến là bệnh nhân Thùy Dung – người đã từng phải vật lộn với chứng rối loạn mất ngủ trong 2 năm, cuộc sống bị đảo lộn rất nhiều. Trải qua 2 tháng kiên trì điều trị, cuối cùng chị cũng đã thoát khỏi căn bệnh. Được sự đồng ý của chị Dung, chúng tôi đã có một buổi phỏng vấn nhỏ để chia sẻ vấn đề của chị, làm động lực cho những bệnh nhân khác.

Lương y Đỗ Minh Tuấn
Lờ đờ, mất tập trung, gầy sọp đi, khuôn mặt thiếu sức sống,… là những biểu hiện điển hình có thể dễ dàng nhìn thấy được ở những người bị mất ngủ lâu năm. Mỗi khi tiếp những bệnh nhân như thế này, tôi cảm thấy lo lắng cho họ vô cùng. Mất ngủ đáng lo hơn so với những gì mà mọi người nghĩ rất nhiều…

Cuộc sống đảo lộn do bệnh rối loạn giấc ngủ

“Trước đây tôi đã từng bị chứng rối loạn giấc ngủ. Hôm nào cũng thế, cứ đêm đến không tài nào ngủ được, khó vào giấc. Nếu có ngủ được thì cũng chỉ là chợp mắt một lúc, hay giật mình tỉnh giữa đêm, rồi không ngủ được nữa. Ngược lại ban ngày lại cực kỳ buồn ngủ, cứ ngáp ngắn ngáp dài, đầu óc mơ màng, gà gật, nằm xuống là ngủ ngay được, không như buổi tối, nhưng cũng chỉ là giấc ngủ thoáng qua. Da dẻ thời điểm đấy sạm đi rất nhiều, thiếu sức sống, thêm đó sụt cân liên tục, ốm vặt thường xuyên.” Đây là những chia sẻ của chị Dung về tình trạng bệnh những ngày đầu khi đến nhà thuốc.

Chị Dung là một nội trợ trong gia đình, công việc hàng ngày là chăm sóc chồng con, làm công việc nhà. Bệnh rối loạn giấc ngủ gây cho chị rất nhiều những phiền phức cũng như ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Chị Dung chia sẻ: “Tôi nhớ nhất có một lần khoảng 9 đến 11h trưa, lúc đấy tôi đang nấu cơm. Khi nấu tôi tự nhiên ngủ gục, chợp mắt một cái, thế là cắt luôn vào tay.”

Nói rõ hơn về tình trạng bệnh của chị Dung, lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, cũng là người trực tiếp khám chữa bệnh cho chị nói: “Trường hợp rối loạn giấc ngủ của chị Dung là do ngũ tạng suy yếu, nhất là Thận và Tỳ vị, khiến cho quá trình lưu chuyển dòng máu lên não bị trì trệ, gây căng thẳng, mệt mỏi và khó ngủ. Biểu hiện rõ nhất là tình trạng giấc ngủ chập chờn, không sâu giấc, hay giật mình tỉnh giấc và kiệt sức vào ban ngày. Nếu không điều trị sớm, chị Dung có thể phải đối mặt với những biến chứng khác như tim mạch, đặc biệt là đột quỵ. Việc đứng bếp và lịm đi là dấu hiệu rõ nhất của đột quỵ thể nhẹ.”

Hữu ích: Nghiên cứu về việc cơ thể sẽ như thế nào nếu mất ngủ kéo dài 

Những biện pháp chữa trị mất ngủ chị Dung đã sử dụng

“Thời gian đầu bị mất ngủ nhẹ, tôi cũng chủ quan, không đi khám hay uống thuốc gì cả. Chỉ sử dụng tâm sen để pha trà, vì mọi người bảo uống tốt lắm. Tôi nghe thế uống thay nước lọc luôn, ngày nào cũng 2 chai mang theo bên mình. Nhưng chỉ được thời gian đầu có hiệu quả, người nhẹ dễ ngủ hơn chút, không gọi là sâu giấc nhưng cũng tạm. Sau đấy thì không cải thiện thêm, tình trạng mất ngủ vẫn còn, nằm trằn trọc mãi vẫn không ngủ được. 

Uống trà không được chuyển sang dùng thuốc nam, tôi lên Thái Nguyên cắt thuốc thang về uống. Nói thật uống thuốc đấy mất thời gian, cứ phải đun nấu rồi canh cữ, mà thuốc đắng khó uống lắm. Hiệu quả thì cũng không thấy cải thiện nên tôi bỏ luôn.”

Cơ duyên đưa chị Dung đến với nhà thuốc Đỗ Minh Đường để chữa mất ngủ

Nói về cơ duyên biết đến nhà thuốc, chị Dung cho biết: “Tôi được người quen giới thiệu trong một lần đi ăn cưới. Cô ấy hỏi tôi sao dạo này xanh xao, mệt mỏi thế. Tôi mới kể tình trạng của mình. Thế là cô ấy giới thiệu tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường, nói là cũng đã chữa ở đây mấy năm trước, bây giờ vẫn chưa tái phát bệnh. Tôi cũng nghe theo, lên mạng đọc rồi tìm hiểu, qua tài khoản trên facebook, thấy nhà thuốc hay chia sẻ những thông tin có ích với người bệnh, rồi đội ngũ cũng giỏi. Nên lần này tôi quyết định điều trị tại Đỗ Minh Đường xem sao.”

TRAO ĐỔI VỚI CHUYÊN GIA VỀ VẤN ĐỀ MẤT NGỦ

Quá trình điều trị mất ngủ tại Đỗ Minh Đường

Chị Dung kể: “Lần đầu tôi đi khám bệnh tại nhà thuốc Đông y, cũng thấy nhiều cái lạ. Thay vì phải chụp chiếu, điện não như ở bệnh viện, ở đây lương y sẽ bắt mạch rồi chuẩn bệnh, tôi hơi bất ngờ, nghĩ khám thế thì sao ra bệnh được. Nhưng lương y Tuấn khám xong là nói đúng tình trạng tôi đang gặp, không khác so với kết luận ở bệnh viện.

Rồi lương y kê thuốc về sử dụng. Tôi cứ nghĩ chắc vẫn là dạng thuốc sắc như mấy lần trước, nói chung cũng ngại. Nhưng ở đây lương y cho dùng thuốc giống như thuốc tây ấy, có 2 loại, một loại dạng viên, một loại dạng cao. Có thể dùng luôn và mang theo bên mình tiện lắm. Thuốc viên sẽ uống trực tiếp, còn thuốc cao sẽ hòa với nước ấm rồi uống thôi. Mùi thơm, không bị đắng như thuốc nam trước kia tôi dùng, còn có vị ngọt nhẹ.”

Vì trường hợp của chị Dung đã mất ngủ lâu 2 năm, có dấu hiệu mãn tính. Nên lương y Tuấn đã chỉ định kê đơn liệu trình trong vòng 2 tháng. Để có thể vừa giải quyết được căn nguyên gây bệnh, vừa phục hồi lại cơ thể, ngăn ngừa tái phát về sau.

Lương y Đỗ Minh Tuấn thăm khám cho bệnh nhân

Nói về hiệu quả điều trị, chị Dung cho hay: “Sử dụng sau ngày thứ 15 tôi bắt đầu thấy dễ ngủ hơn, cơn buồn ngủ xuất hiện nhiều hơn, cũng dễ đi vào giấc hơn. Tuy nhiên tình trạng thức giấc buổi đêm và gần sáng vẫn còn. Lương y bảo cứ kiên trì dùng, thuốc đang bắt đầu phát huy tác dụng rồi. Tôi kiên trì dùng hết tháng thuốc đầu thì thấy người khỏe ra, ngủ được ngon giấc hơn, giấc ngủ đi vào quỹ đạo, sáng dậy không mệt mỏi nữa. 

Bác Tuấn kê cho tôi 2 tháng thuốc, uống hết là dừng xong sang đây tái khám lại thì bác Tuấn bảo khỏi hẳn rồi.  Kể từ lúc dừng thuốc là tháng 2/2021. Đến giờ là tháng 6/2022, thế là hơn 1 năm rồi, tôi chưa thấy bị tái lại, ăn ngủ đều tốt.

Tôi cũng chia sẻ thêm về chi phí điều trị cho mọi người tham khảo trước. Chi phí điều trị sẽ rơi khoảng 90 nghìn đến 100 nghìn / 1 ngày. Tôi thấy với mức giá này không quá cao, nằm trong khoảng chấp nhận được. Bởi vì nếu so với thuốc nam trước tôi dùng, giá không chênh nhau là mấy. Còn so với thuốc tây, tôi thấy nhiều lọ thuốc tây dùng trong 1 tháng cũng phải gần triệu, mà mỗi lần dùng đâu phải một loại. Thêm đó là tác dụng phụ, sử dụng được một thời gian là nhờn thuốc, tái đi tái lại, tiền mất nhưng bệnh vẫn mang.”

Video chi tiết buổi phỏng vấn chị Thùy Dung về quá trình điều trị mất ngủ tại Đỗ Minh Đường

 

Liệu trình điều trị mất ngủ hiệu quả từ nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường

Liệu trình chữa mất ngủ Đỗ Minh là bài thuốc gia truyền được gìn giữ và phát triển đã hơn 150 năm. Đến nay, bài thuốc đã hoàn thiện, giúp cho hàng ngàn bệnh nhân trên cả nước thoát khỏi sự trằn trọc, mất ngủ, ngủ không ngon, sáng dậy uể oải, trở lại cuộc sống thường nhật. 

Một liệu trình điều trị mất ngủ Đỗ Minh sẽ bao gồm 3 bài thuốc nhỏ: Dưỡng tâm hoàn trị rối loạn lo âu, dưỡng tâm hoàn trị mất ngủ, cao bổ thận. Lương y sẽ dựa theo mạch tượng, tình trạng mất ngủ và tình trạng cơ thể để chỉ định bệnh nhân dùng thuốc sao cho hiệu quả.

Hiệu quả cao, điều trị từ căn nguyên

Mất ngủ Đỗ Minh được phối ngũ từ những loại thảo dược được chứng minh tốt trong việc điều trị mất ngủ, an thần. Với hơn 30 loại dược liệu quý, kết hợp lại giúp: Bồi bổ tâm tỳ – Thư can giải uất – An thần trấn kinh. Mang lại hiệu quả KÉP:

 • Triệt hạ căn nguyên: Bồi bổ tâm tỳ, dưỡng huyết, tăng cường lưu thông máu lên não. Từ đó giúp loại bỏ tình trạng mất ngủ, mang lại giấc ngủ sâu, tinh thần thoải mái.
 • Gây ngủ tự nhiên theo đồng hồ sinh học: Dược chất thảo dược đi sâu vào cơ thể, nuôi dưỡng các tế bào ở não, từ đó kích thích cảm giác buồn ngủ thuận theo tự nhiên. Đồng thời loại bỏ tình trạng ngủ hay giật mình, thức dậy khó ngủ tiếp, vã mồ hôi khi ngủ,…

Tham khảo: Bài Thuốc Mất Ngủ Đỗ Minh – Bí Quyết Kích Thích “Đồng Hồ Sinh Học”

An toàn với mọi đối tượng

Các dược liệu được sử dụng trong bài thuốc mất ngủ Đỗ Minh đều có nguồn gốc rõ ràng, được thu hoạch từ chính vườn thuốc đạt chuẩn HỮU CƠ mà đơn vị chăm sóc. Quy trình làm sạch, bảo quản, chế biến đảm bảo theo quy định của Bộ y tế. Đỗ Minh Đường cam kết về chất lượng bài thuốc, không pha trộn thảo dược bẩn, không ngâm tẩm hóa chất. Phù hợp với mọi đối tượng, kể cả phụ nữ sau sinh.

Suốt hơn 150 năm áp dụng chữa bệnh, Đỗ Minh Đường vẫn chưa ghi nhận bất cứ phản hồi nào về tác dụng của thuốc.

Báo 24h: Đỗ Minh Đường chủ động về nguồn dược liệu sạch

Đỗ Minh Đường sở hữu 3 vườn dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO

Hiệu quả thấy rõ qua từng giai đoạn, đã được bệnh nhân kiểm chứng

Về hiệu quả điều trị, bệnh nhân sẽ nhận thấy cải thiện rõ qua 3 giai đoạn sau:

 • Giai đoạn tấn công: Tăng cường hoạt động lưu thông của máu, dưỡng tâm an thần, cải thiện tình trạng lo âu mệt mỏi, giúp người bệnh dễ đi vào giấc ngủ.
 • Giai đoạn điều trị: 80% các triệu chứng mất ngủ sẽ dần biến mất, người bệnh ngủ sâu, tỉnh giấc ban đêm có thể ngủ ngay, sáng dậy đầu óc minh mẫn tỉnh táo, không mệt mỏi. 
 • Giai đoạn duy trì: Bệnh mất ngủ đã được loại bỏ, cơ thể thư thái, thoải mái, hạn chế tình trạng tái phát về sau.

Không chỉ riêng mình chị Dung, nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn ghi nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực của bệnh nhân khác về hiệu quả điều trị mất ngủ tại đơn vị. Qua khảo sát trên những bệnh nhân đã điều trị, có đến 90% người được hỏi nói rằng họ hài lòng về kết quả nhận được, tình trạng bệnh đã cải thiện sau 2 – 4 tháng uống thuốc. 

Đội ngũ lương y giàu kinh nghiệm

Con người là một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển của nhà thuốc. Trải qua hơn 3 thế kỷ, đến nay, Đỗ Minh Đường đã là nơi hội tụ của những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc điều trị mất ngủ:

 • Lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Cố vấn y khoa kênh VTV2 có gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT. 
 • Lương y Nguyễn Tùng Lâm – PGĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường cơ sở Hồ Chí Minh. 
 • Lương y Nguyễn Bảo Trung: Ông từng là cố vấn chuyên môn tại Viện Nghiên cứu Dược liệu Quốc gia, chuyên gia khám, chữa bệnh bằng YHCT tại Phòng khám Đa Khoa 102.
 • Bác sĩ Ngô Thị Hằng: Nữ bác sĩ từng tốt nghiệp Học viện Y học cổ truyền Việt Nam, thời gian dài công tác tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai và nhiều phòng khám Y học cổ truyền trước khi về làm việc tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường
Đội ngũ lương y, bác sĩ tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường
Đội ngũ lương y, bác sĩ tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Những giải thưởng Đỗ Minh Đường đạt được

Nhờ đóng góp cho nền y học cổ truyền nước nhà cũng như sự tận tâm ngày đêm của các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Đơn vị đã được vinh dự trao tặng những danh hiệu cao quý như:

 • Giải thưởng “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng” 2017 
 • Cúp Vàng “Top 20 Hàng Việt tốt – Dịch vụ hoàn hảo – Thương hiệu nổi tiếng năm 2020”
 • Lương y Đỗ Minh Tuấn được vinh danh “Thầy thuốc nam tiêu biểu” năm 2020
 • Lương y Đỗ Minh Tuấn được phong tặng danh hiệu “Tinh Hoa Y Học Cổ Truyền” bởi Hội Nam Y Việt Nam năm 2022

Ngoài ra, nhà thuốc còn đồng hành trong các chương trình sức khỏe, tư vấn và mang tới cho người xem những kiến thức bệnh lý hữu ích. Có thể kể đến như: “Góc nhìn người tiêu dùng” VTC2, “Khỏe thật đơn giản” VTV2,…

Đỗ Minh Đường nhận giải thưởng "Top 20 thương hiệu nổi tiếng năm 2021"

Hiện nay, liệu trình điều trị mất ngủ Đỗ Minh chỉ được bán độc quyền tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường và được kê đơn theo chỉ định của lương y. Tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, bệnh nhân sẽ được tư vấn, thăm khám miễn phí. Những người ở xa, nhà thuốc sẽ hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà qua đường bưu điện, đảm bảo thuốc tới tay người bệnh kịp thời, nhanh chóng.

Nếu có nhu cầu muốn chữa bệnh liên quan đến mất ngủ bằng Đông y, thì nhà thuốc Đỗ Minh Đường là đơn vị bệnh nhân nên ưu tiên lựa chọn. 

Thông tin nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường

Cơ sở Hà Nội

 • Địa chỉ: 37A, ngõ 97, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình
 • Hotline/ Zalo: 024 6253 6649/ 0963 302 349

Cơ sở Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 100 Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh
 • Hotline/ Zalo: 028 3899 1677/ 0938 449 768

Thời gian làm việc: 

 • Các ngày trong tuần: Từ 08:00 – 17:30 (thăm khám trực tiếp) và từ 17:30 – 23:00 (tư vấn trực tuyến)
 • Thứ 7, chủ nhật: Từ 08:00 – 17:30 

Website: https://dominhduong.org   

Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong

Tải APP MOBILE: Appstore hoặc CH play

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHUYÊN GIA ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xem thêm:

Lương y Đỗ Minh Tuấn luôn sẵn sàng lắng nghe những tâm tư, chia sẻ của mọi bệnh nhân về vấn đề sức khỏe. Mọi tư vấn đều miễn phí. Liên hệ ngay để chấm dứt tình trạng mất ngủ kéo dài

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bà bầu mất ngủ 3 tháng đầu

Bà Bầu Mất Ngủ 3 Tháng Đầu: Nguyên Nhân và Cách Chữa Trị

Bà bầu mất ngủ 3 tháng đầu chỉ là dấu hiệu của thai kỳ hoặc cũng có thể là một trong những triệu chứng cảnh...

Mẹ bầu mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi?

Mẹ bầu mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi? Bác Sĩ giải đáp

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của chị em trong suốt thai kỳ. Các chuyên gia khuyến cáo việc mất...

Thực phẩm gây mất ngủ như thế nào?

Điểm Qua 14 Thực Phẩm Gây Mất Ngủ Bạn Nên Biết Để Tránh

Thực phẩm gây mất ngủ chứa các chất làm ảnh hưởng đến thần kinh, tác động đến đường huyết hoặc chỉ số huyết áp,... khiến...

Hướng dẫn cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Hướng Dẫn Ngồi Thiền Chữa Bệnh Mất Ngủ Hiệu Quả Nhất

Ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ là cách được nhiều người quan tâm. Thiền là một trong những "phương thuốc" cho tâm hồn, giúp ổn...

Zalo
Messenger