Mề đay Đỗ Minh là bài thuốc đặc trị mề đay mẩn ngứa của Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường. Đây là thành quả của quá trình không ngừng nghiên cứu, cải tiến của đội ngũ lương y nhà thuốc. Chúng tôi rất vinh dự, tự hào khi bài thuốc đã nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao về hiệu quả, tính an toàn từ chính những bệnh nhân.

Bé Quang Minh 10 tuổi khỏi mề đay tại Đỗ Minh Đường, quay lại tái điều trị sau 4 năm do chủ quan

4.9/5 - (14 bình chọn)

Mề đay là bệnh ngoài da dễ mắc và dễ tái phát. Vì vậy, người bệnh thường có tâm lý chủ quan tự ý mua thuốc uống hoặc ngừng thuốc ngay khi các triệu chứng bệnh thuyên giảm. Nói có sách mách có chứng, mới đây nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã tiếp nhận trường hợp của cháu Phạm Quang Minh tái điều trị mề đay sau 4 năm điều trị do không tuân thủ liệu trình điều trị mề đay của nhà thuốc.

Khổ sở vì cơ địa dị ứng, bé Quang Minh sống chung với căn bệnh mề đay 

Sinh con ra, cha mẹ nào cũng mong muốn con mình được khỏe mạnh, hoạt bát tuy nhiên không phải đứa trẻ nào chào đời cũng được may mắn như vậy. Bé Phạm Quang Minh từ nhỏ đã mắc phải căn bệnh viêm mao mạch dị ứng. Căn bệnh này khiến bé thường xuyên phải đối mặt với những cơn ngứa ngáy khắp người. Người lớn bị mề đay đã khổ, với trẻ em cơ địa còn non yếu, sức chịu đựng kém thì nỗi khổ mề đay còn nghiêm trọng hơn nhiều.

Thời điểm năm 2016

Chia sẻ về tình trạng của con trai, chị Thuỳ Hương, Long Biên cho biết: “Bé nhà tôi từ nhỏ đã thường xuyên bị dị ứng mẩn ngứa, con rất mẫn cảm với những thay đổi của môi trường và tác nhân từ bên ngoài. Cách đây khoảng 4 năm tôi có cho con ra viện da liễu xét nghiệm thì bác sĩ có chẩn đoán con bị viêm mao mạch dị ứng. Từ khi biết cơ địa của con nhạy cảm hơn đứa trẻ khác tôi phải cẩn thận hơn trong ăn uống, sinh hoạt, lúc nào cũng chỉ nơm nớp lo sợ cho sức khoẻ của con. 

Căn bệnh này khiến con khổ sở nhiều, thường xuyên nổi các mảng đỏ khắp người, đặc biệt là vào những lúc trời lạnh, trái gió trở trời thì tình trạng đó càng nghiêm trọng. Mỗi lần con bị ngứa ngáy là tôi phải thức đêm thức hôm vì lo lắng cho con. Nói chung là cả mẹ và con đều rất mệt mỏi và căng thẳng”.

Những triệu chứng bệnh mề đay khó chịu dai dẳng đeo bám khiến bé Hoàng Minh vô cùng khó chịu. Dù tới nay đã học cấp 2 nhưng mỗi khi cơn ngứa ngáy ập đến là Minh không thể tập trung học tập hay vui chơi như những bạn cùng trang lứa khác. Những cơn ngứa khiến bé thường xuyên căng thẳng, khó chịu và cáu gắt.

Nhìn thấy con khổ sở vì căn bệnh mề đay, chị Hương đã tìm hiểu và áp dụng nhiều cách chữa trị. Nhưng hiệu quả điều trị mỗi lần áp dụng lại khiến chị thêm thất vọng. Trong suốt một thời gian dài, thử đủ cách và chữa trị ở nhiều nơi, cả các bệnh viện lớn nhưng chị vẫn không tìm ra cách giải quyết tận gốc bệnh mề đay cho con trai.

Nhớ lại quãng thời gian dài điều trị mề đay cho con chị Hương cho biết: “Mới đầu thấy con bị như vậy mình có cho con lên viện khám và uống thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng chẳng ăn thua. Uống thuốc Tây tình trạng ngứa cứ tái đi tái lại nhiều lần thậm chí lần sau còn nặng hơn lần trước. Trong một mùa có khi con bị đi bị lại cả chục lần khổ sở vô cùng. Quả thực thuốc Tây chỉ giúp cắt cơn ngứa tạm thời chứ chẳng điều trị dứt điểm nên tôi cũng không muốn cho con dùng lâu dài”.

Sử dụng thuốc Tây không đạt được hiệu quả, chị Hương cho con quay lại sử dụng thuốc Đỗ Minh Đường
Sử dụng thuốc Tây không đạt được hiệu quả, chị Hương cho con quay lại sử dụng thuốc Đỗ Minh Đường

Nhớ lại cơ duyên biết tới Đỗ Minh Đường từ 4 năm trước, chị Hương chia sẻ: “Thời điểm ấy thì tôi cũng tìm đủ cách để điều trị cho con. Qua hỏi han bạn bè thì có một chị bạn giới thiệu tôi tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Chị kể rằng khi mang bầu bé đầu tiên thì chị gặp phải tình trạng mề đay, bị nặng luôn bạn ạ. Nhưng sau khi uống thuốc thì chị khỏi hẳn bệnh, không tái phát suốt thời gian dài, tới tận khi chị có bầu bé thứ 2 thì cơ thể vẫn khoẻ mạnh bình thường, da dẻ khỏe mạnh không hề hấn gì. Nghe chị bạn thân nói như vậy thì tôi cũng an tâm cho con qua nhà thuốc khám và điều trị”.

Tìm ra chân ái tại Đỗ Minh Đường nhưng chủ quan không điều trị đến nơi đến chốn, bé Minh tái bệnh sau 4 năm điều trị

Cuối năm 2016 chị Hương đưa bé Hoàng Minh tới khám tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Đón tiếp và thăm khám cho hai mẹ con là giám đốc nhà thuốc – Lương y Đỗ Minh Tuấn.

“Sau khi nghe chị bạn thân giới thiệu về nhà thuốc Đỗ Minh Đường tôi đưa con tới khám luôn. Ngày ấy tôi nhớ bác sĩ có nói tình trạng con phải uống liên tục 3 – 4 tháng thuốc thì tình trạng mề đay sẽ khỏi. Uống hết 2 tháng thuốc đầu thì mình thấy tình trạng ngứa ngáy của con giảm hẳn, các vùng da bị mẩn đỏ trước đó dịu dần sau đó hết nổi ban luôn.

Thời điểm ấy thấy con khỏi bệnh rồi, tôi chủ quan không tới tái khám và lấy nốt 2 tháng thuốc còn lại. Sau 3 – 4 năm thì tình trạng của con vẫn ổn định, vào mỗi mùa lạnh, hay nắng nóng gay gắt con cũng không bị mẩn ngứa ngứa nên tôi an tâm nghĩ con đã khỏi bệnh. Thế nhưng tới mùa đông năm nay bệnh con lại quay trở lại khiến mẹ con tôi lại một lần nữa mệt mỏi”.
Năm 2020

Vậy là trong suốt thời gian dài kể từ khi sử dụng thuốc Nam Đỗ Minh Đường, sức khỏe của bé Hoàng Minh khá ổn định, tình trạng mề đay không tái phát trong suốt thời gian dài. Tuy nhiên, do sự chủ quan không tuân thủ liệu trình do bác sĩ Tuấn đề ra nên sau 4 năm, hiện tượng mề đay đã quay trở lại.

“Mùa đông này, tính đến ngày hôm nay là bé nhà tôi nổi mề đay lần thứ 2 rồi. Lần trước vì con đang thi học kì nên tôi cho con uống  Tây để chữa cháy, nhưng hết thuốc bệnh lại tái phát, thậm chí còn bị mẩn ngứa lên cả mặt nên tôi quyết định cho con trở lại điều trị tại Đỗ Minh Đường. Lần này tôi quyết tâm điều trị cho con tới cùng, sử dụng kiên trì hết 4 tháng thuốc mà lương y Đỗ Minh Tuấn chỉ định”.

[VIDEO] LÝ GIẢI NGUYÊN DO BÉ QUANG MINH TÁI PHÁT BỆNH MỀ ĐAY SAU 4 NĂM ĐIỀU TRỊ

Chia sẻ về tình trạng của bé Hoàng Minh, lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết: “Khi thăm khám về tình trạng của cháu Hoàng Minh tôi nhận định cháu cần phải sử dụng 3 – 4 tháng thuốc thì mới có thể ổn định được chức năng gan thận, đẩy mạnh được hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng. Việc tự ý dừng thuốc khi bệnh đang tiến triển tốt nhưng phác đồ điều trị chưa kết thúc khiến việc hiệu quả chữa bệnh ngắt quãng. Vì vậy bệnh mới quay trở lại sau khoảng thời gian dài điều trị.

Người bệnh cần lưu ý rằng, khi kê đơn thuốc các bác sĩ đều đã có sự tính toán về liều lượng sao cho phù hợp với tình trạng bệnh và cơ địa của từng người. Vì vậy, người bệnh không được tự ý dừng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ. Kể cả khi tình trạng bệnh đã ổn định và nếu muốn dừng thì phải có sự trao đổi với bác sĩ để tìm ra giải pháp thích hợp”.

Lương y Đỗ Minh Tuấn chỉ ra những lỗi thường gặp của người bệnh khi điều trị bệnh tại Đỗ Minh Đường

Thông qua trường hợp của bé Hoàng Minh, Lương y Đỗ Minh Tuấn – giám đốc nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã tổng hợp một số lỗi thường gặp của người bệnh khi điều trị thuốc Đông y nói chung và điều trị tại Đỗ Minh Đường nói riêng. Cụ thể:

Sai lầm trong sắc thuốc 

Khác với thuốc Tây y chỉ việc mua về và uống, thuốc Đông y trước khi uống cần phải sắc (nấu) để giúp cho các chất có lợi trong thuốc được tiết ra và hoà tan với nhau. Đây là công đoạn quan trọng nhưng nhiều người thường chủ quan, sắc qua loa khiến thuốc mất đi dược tính, thậm chí gây nguy hiểm cho người bệnh.

Phương pháp sắc thuốc đúng là dùng ấm bằng đất nung hoặc bằng sứ, không nên dùng ấm bằng kim loại để sắc thuốc để tránh hiện tượng biến đổi hoạt chất thuốc, đôi khi có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng thuốc.

Mỗi bài thuốc, vị thuốc có cách sắc khác nhau. Do vậy bệnh nhân lưu ý nên sắc thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ  đảm bảo được tác dụng thuốc thang thuốc trị bệnh.

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường hỗ trợ cô đặc thuốc thành dạng cao cho người bệnh
Nhà thuốc Đỗ Minh Đường hỗ trợ cô đặc thuốc thành dạng cao cho người bệnh

Công đoạn sắc thuốc phức tạp khiến nhiều người bệnh cảm thấy e ngại việc sử dụng thuốc Đông y. Hiểu được điều này nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu thành công phương pháp cô đặc thuốc thành dạng cao đặc, sử dụng đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn giữ nguyên được hoạt chất của thuốc, đảm bảo hiệu quả cho người bệnh.

Bỏ dở thuốc giữa chừng

Thuốc Nam nhà thuốc Đỗ Minh Đường có thành phần hoàn toàn từ tự nhiên nên hiệu quả sẽ chậm mà chắc. Tuy nhiên, người bệnh thường có tâm lý sốt ruột, tự ý dừng thuốc khi chưa hết liệu trình. Việc bỏ thuốc giữa chừng làm cho bệnh tái phát trở lại, không đạt được hiệu quả chữa bệnh như mong muốn, thậm chí còn khiến bệnh trở nặng hơn. 

Ngoài ra, nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn ghi nhận thực trạng phổ biến của một số người bệnh là thường xem nhẹ việc phải dùng hết đủ 1 đợt liệu trình cho mỗi đợt điều trị. Người có thói quen tự ý dừng đột ngột thuốc khi thấy cơ thể có những chuyển biến tích cực mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Người bệnh không hiểu rằng trong điều trị bệnh bằng thuốc Nam việc dùng đúng liều thuốc và dùng đủ liệu trình là “chìa khoá then chốt” quyết định hiệu quả điều trị. 

Việc dùng đủ liệu trình điều trị, đặc biệt là đối với bệnh mãn tính như mề đay giúp duy trì sự ổn định lượng thuốc trong huyết tương để đạt được nồng độ tối thiểu giúp duy trì tác dụng lâu dài với bệnh lý mề đay. Ngược lại, không dùng đủ thời gian khuyến cáo khiến nồng độ thuốc dưới ngưỡng có tác dụng khiến bệnh không được điều trị dứt điểm, dễ tái phát.

 Không tuân thủ thời gian uống thuốc 

Nhiều người bệnh thường nghĩ rằng chỉ nên uống thuốc sau khi ăn, thế nhưng tuỳ vào từng bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra mốc thời gian sử dụng thuốc tốt nhất. Ví dụ bệnh ở thượng tiêu (các bệnh tim, phổi,…) nên uống sau khi ăn. Bệnh ở xương tuỷ cần uống thuốc lúc no vào buổi tối,…

Chia sẻ về những bài thuốc Nam Đỗ Minh Đường chị Hương nói: “Thuốc mề đay Đỗ Minh Đường ngày phải uống 4 cữ, con tôi đi học nên cháu mải chơi thường quên uống thuốc, nếu có tôi muốn giảm cữ thuốc uống trong ngày”.

Tuy nhiên, lương y Tuấn cũng giải thích rằng, việc chia thang thuốc uống làm 3 – 4 lần trong ngày mới đảm bảo được hiệu quả cho quá trình điều trị. Hơn nữa bé Hoàng Minh còn nhỏ, mỗi lần chỉ tiếp nhận được 1 lượng thuốc nhất định để đảm bảo được sức khỏe bé.

Bài thuốc chữa mề đay Đỗ Minh Đường đã giúp cho hàng ngàn người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh mề đay mẩn ngứa. Người bệnh có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn điều trị tại Nhà thuốc. Chỉ cần người bệnh tin tưởng và kiên trì sử dụng theo đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đề ra bệnh chắc chắn sẽ có tiến triển. 

Diễn viên Nguyệt Hằng, người từng điều trị thành công bệnh mề đay tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường chia sẻ: “Tôi bị mề đay mẩn ngứa sau sinh, suốt thời gian dài tôi cố chịu những cơn ngứa hành hạ suốt ngày đêm vì sợ dùng thuốc sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của con. Cho tới khi bệnh nặng, tôi mất ăn mất ngủ vì bệnh thì mới cầu cứu bạn bè, tôi được người bạn giới thiệu tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường. May sao sau 3 tháng uống thuốc tôi đã khỏi hẳn mẩn ngứa, hết hẳn những cơn mề đay vào đêm và sáng sớm. Đặc biệt thuốc rất lành không ảnh hưởng tới sữa và sức khoẻ của em bé”.

[DIỄN VIÊN NGUYỆT HẰNG CHỮA KHỎI MỀ ĐAY TẠI NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG]

Thông qua câu chuyện của bé Quang Minh, hy vọng rằng mọi người sẽ có thêm động lực, kiên trì điều trị mề đay tới nơi tới trốn để sớm thoát khỏi căn bệnh dai dẳng, mệt mỏi này. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc về bệnh mề đay mẩn ngứa và bài thuốc mề đay Đỗ Minh hãy liên hệ ngay tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được lương y Đỗ Minh Tuấn và các bác sĩ nhà thuốc chúng tôi giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nổi mề đay ở mặt, nguyên nhân do đâu? Cách trị nào an toàn, hiệu quả

Nổi mề đay ở mặt là triệu chứng bệnh da liễu dễ gặp ở bất cứ ai. Vị trí nổi mề đay trên mặt là...

Dấu hiệu nổi mề đay khắp người có nguy hiểm không? Cách điều trị

Nổi mề đay khắp người, triệu chứng này liệu đã bao giờ bạn trải qua? Những cơn ngứa xuất hiện khắp mọi nơi, tình trạng...

Chữa mề đay mãn tính bằng đông y: Tác dụng chậm – Hiệu quả lâu dài

Chữa mề đay mãn tính bằng đông y là phương pháp lành tính, an toàn, không gây tác dụng phụ. Tuy nhiên không phải ai...

Dấu hiệu nổi mề đay sưng môi có nguy hiểm không và cách điều trị

Triệu chứng nổi mề đay sưng môi là tình cảnh dở khóc dở cười không ít người đã từng gặp phải. Đây là bệnh khá...

Zalo
Messenger