Lương y Đỗ Minh Tuấn nhận biểu dương “Thầy thuốc Nam tiêu biểu 2020”

Sáng ngày 22/10, tại nhà khách Chính phủ số 37 Hùng Vương, lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường chúng tôi đã vinh dự đón nhận biểu dương thầy thuốc Nam tiêu biểu 2020. Đây làm một giải thưởng cao quý do Hội Nam y Việt Nam đề cử và trao tặng. 

Thầy thuốc nam tiêu biểu – Giải thưởng cao quý 2020

Được thành lập từ ngày 17/3/2017 và chính thức công bố đi vào hoạt động vào 26/06/2017, Hội Nam y Việt Nam với vai trò bảo tồn, gìn giữ tinh hoa Y học cổ truyền dân tộc, phát triển Nam dược cùng các bài thuốc quý và góp phần đưa YHCT Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đây là một bước tiến lớn của nền Nam y Việt, khẳng định sánh ngang với nền Y học hiện đại hay Đông y nói chung.

Để đánh dấu chặng đường 3 năm phát triển này, sáng ngày 22/10/2020, tại Nhà khách Chính phủ số 37 Hùng Vương –  Hà Nội đã diễn ra sự kiện kỷ niệm 3 năm thành lập Hội Nam y Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của nhiều vị khách quý như Chủ tịch Hội Nam y Nguyễn Đức Đoan, Tổng thư ký Hội Đỗ Sơn Hà, Lương y Võ Hoàng Yên, PGS. TS Hồ Bá Do cùng nhiều ủy viên ban chấp hành hội, y bác sĩ tiêu biểu trong cả nước.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm thành lập Hội Nam y Việt Nam với nhiều khách mời đặc biệt
Toàn cảnh lễ kỷ niệm thành lập Hội Nam y Việt Nam với nhiều khách mời đặc biệt

Là một trong số những thành viên đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển của Hội Nam y, Lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc phụ trách chuyên môn, truyền nhân đời thứ 5 của nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi cũng góp mặt trong chương trình. Cũng nhờ những đóng góp lớn lao cho Hội trong những năm qua, thầy thuốc Tuấn đã vinh dự được biểu dương với giải thưởng “Thầy thuốc Nam tiêu biểu” năm 2020.

Đây là một giải thưởng cao quý, được trao tặng cho những lương y, thầy thuốc đảm bảo các tiêu chí của Hội như: giàu y đức, luôn tâm huyết với nghề, nỗ lực không ngừng kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại trong khám và điều trị bệnh, gìn giữ các giá trị y học dân tộc để giới thiệu rộng rãi đến bạn bè quốc tế.

Lương y Đỗ Minh Tuấn nhận giải thưởng Thầy thuốc Nam tiêu biểu
Lương y Đỗ Minh Tuấn nhận giải thưởng Thầy thuốc Nam tiêu biểu

Chia sẻ về cảm xúc sau khi được nhận giải thưởng, lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết bản thân mình rất vui và tự hào vì đây là năm đầu tiên có một hạng mục biểu dương các cá nhân tiêu biểu của nền YHCT: “Đây là nguồn động lực lớn cổ vũ tinh thần cho những người làm nghề như chúng tôi tự tin hơn trong nghiên cứu, phát triển nhằm đem đến những điều tốt đẹp nhất cho Y học nước nhà nói chung”.

Theo lương y Nguyễn Đức Đoan, giải thưởng “Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020” như một sự ghi nhận cho những cống hiến không ngừng nghỉ của đội ngũ lương y, bác sĩ nói chung và thầy thuốc Đỗ Minh Tuấn trong nỗi lực phát triển Hội những năm vừa qua. Hi vọng với giải thưởng này, các thể hệ lương y tiếp theo sẽ luôn cố gắng trau dồi y đức, chuyên môn vững mạnh, đóng góp nhiều hơn cho nền Nam y Việt để sớm hoàn thành sứ mệnh của Hội Nam y Việt Nam là nâng tầm YHCT sánh vai cùng bạn bè quốc tế.

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Hết lòng với Y học cổ truyền Việt

Để có được thành công và vinh dự như ngày hôm nay, ít ai biết được rằng lương y Đỗ Minh Tuấn đã luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực trong suốt chặng đường 20 năm làm nghề của mình. Xuất phát từ một gia đình có truyền thống lịch sử gia truyền 5 đời bốc thuốc cứu người, ông đã sớm có cơ hội và nuôi dưỡng ước mơ dùng thuốc nam khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền.

Sau quá trình rèn luyện và tu dưỡng tại Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam, kinh qua nhiều vị trí quan trọng, ông trở về điều hành nhà thuốc dòng họ với cương vị Giám đốc chuyên môn, đồng thời cũng là truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ. Vì thế y học cổ truyền, nam dược đã sớm ăn sâu vào tiềm thức, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động nghiên cứu và phát triển của ông.

Lương y Đỗ Minh Tuấn luôn tâm huyết với nền y học cổ truyền Việt
Lương y Đỗ Minh Tuấn luôn tâm huyết với nền y học cổ truyền Việt

Lương y Đỗ Minh Tuấn có kinh nghiệm nhiều năm trong thăm khám, bốc thuốc điều trị bệnh. Đồng thời ông cũng nắm vững nhiều kỹ thuật trị bệnh của Đông y như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp,… Nhờ vốn kiến thức rộng lớn cùng kinh nghiệm dày dặn, thầy thuốc Tuấn được rất nhiều chương trình lớn chọn mặt gửi vàng đồng hành cùng các chương trình sức khỏe như:

  • Sống khỏe mỗi ngày – VTV2
  • Khỏe thật đơn giản – VTV2
  • Góc nhìn người tiêu dùng – VTC2
  • Vì sức khỏe của bạn – Đài PTTH H1

Trong nhiều năm kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền Việt cùng những bài thuốc quý gia truyền mà cha ông đã để lại, lương y Đỗ Minh Tuấn luôn ngày đêm nỗ lực không ngừng nghỉ để nghiên cứu, phát triển hoàn thiện. Giúp đưa Y học cổ truyền, Nam y đến gần hơn với người dân Việt, thấm nhuần tư tưởng lấy “nam dược trị nam nhân”. Hiện nay, thầy thuốc Tuấn ứng dụng những phương pháp điều trị này vào trong chữa các chứng bệnh như:

  • Bệnh da liễu: viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, mề đay mẩn ngứa, phát ban đỏ, vảy nến, á sừng,…
  • Bệnh cơ xương khớp: Chuyên trị các bệnh lý như viêm đau xương khớp, thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa, đau dây thần kinh liên sườn, vôi hóa cột sống,…
  • Bệnh Tai – Mũi – Họng: Viêm mũi họng cấp – mãn tính, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm họng hạt, viêm amidan cấp và mãn tính, viêm tai giữa,…
  • Bệnh lý nam khoa: Nam giới suy giảm sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, thận yếu, suy giảm ham muốn, tinh trùng yếu,…
  • Bệnh lý phụ khoa: Chứng lãnh cảm ở nữ giới, viêm âm đạo cấp và mãn tính, viêm lộ tuyến cổ tử cung, đa nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt,…

Chia sẻ về định hướng của bản thân cũng như nhà thuốc Đỗ Minh Đường sắp tới, lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết: “Luôn nỗ lực không ngừng tiến bước trong lĩnh vực Y học cổ truyền là kim chỉ nam cho nhà thuốc trên chặng đường sắp tới. Bên cạnh việc hoàn thiện các bài thuốc cổ, tôi cùng nhà thuốc còn đẩy mạnh việc phát triển thêm nhiều nguồn nam dược sạch để chủ động nguyên liệu sản xuất thuốc, mang lại các bài thuốc hiệu quả, lành tính dành cho mọi người dân. Hiện nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi đang sở hữu 3 vườn Nam dược chủ lực tại Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm. Đây sâu xa cũng là cái cốt lõi để giữ gìn tinh hoa YHCT luôn còn mãi với thời gian.”

Bằng khen "Thầy thuốc Nam tiêu biểu" năm 2020 - Lương y Đỗ Minh Tuấn
Bằng khen “Thầy thuốc Nam tiêu biểu” năm 2020 – Lương y Đỗ Minh Tuấn

Luôn tích cực đi đầu trong các hoạt động Y học của ngành, với sự tận tâm, tận lực với nghề cùng kiến thức chuyên môn vững vàng, lương y đã giúp cho rất nhiều người thoát khỏi nỗi lo bệnh tật. Trong số đó có cả những người nghệ sĩ, diễn viên rất nổi tiếng ai ai cũng quen mặt như: Nghệ sĩ hài Xuân Hinh với căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ, NSƯT – DV Hoa Thúy điều trị viêm xoang lâu năm, DV Lê Bá Anh với nỗi lo suy giảm sinh lý hay DV Nguyệt Hằng với căn bệnh nổi mề đay sau sinh,…

Nhờ những đóng góp tích cực với nghề, hoàn thiện các bài thuốc hoàn hảo trong điều trị nhiều bệnh lý mà lương y được rất nhiều sự quan tâm. Một số trang báo lớn cũng luôn đưa tin về lương y Đỗ Minh Tuấn – người thầy thuốc luôn tận tâm với nghề:

Người bệnh mong muốn thăm khám bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền có thể liên hệ với lương y Tuấn thông qua facebook Đỗ Minh Tuấn, theo số điện thoại cá nhân 0984 650 816 hoặc đến trực tiếp nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi theo địa chỉ: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger