Hướng Dẫn Sử Dụng Bài Thuốc Gout Đỗ Minh Và Chế Độ Ăn Uống, Sinh Hoạt Cho Bệnh Không Tái Phát

Gout Đỗ Minh là bài thuốc Nam gia truyền nổi tiếng của dòng họ Đỗ Minh. Điểm đặc trưng của bài thuốc bởi công thức bào chế kết hợp tinh tuý các thảo dược theo một tỷ lệ “Vàng” giúp loại bỏ căn nguyên từ gốc. Rất nhiều người đã sử dụng Gout Đỗ Minh và đánh giá cao về hiệu quả. 

Tuy nhiên, gần đây nhà thuốc nhận được không ít câu hỏi thắc mắc của khách hàng về thành phần, công dụng, thời gian sử dụng, giá sản phẩm bao nhiêu? Sau đây lương y Đỗ Minh Tuấn sẽ giải đáp tất cả những băn khoăn của người bệnh về bài thuốc Gout Đỗ Minh. 

Chuyên gia nói gì về thành phần, công dụng, bài thuốc Gout Đỗ Minh?

Gout Đỗ Minh là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của dòng họ Đỗ Minh ra đời cách đây 150 năm tuổi. Hiện nay, công thức bí truyền bào chế ra bài thuốc được lương y Đỗ Minh Tuấn – Truyền nhân đời thứ 5, Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường thừa kế và phát triển. 

Thuốc Nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh trị bệnh Gout an toàn cho mọi đối tượng
Thuốc Nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh trị bệnh Gout an toàn cho mọi đối tượng

Thành phần và công dụng của bài thuốc Gout Đỗ Minh 

Về cơ chế tác động của bài thuốc, lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết: “Gout Đỗ Minh trị bệnh theo nguyên lý của y học cổ truyền loại bỏ căn nguyên từ gốc. Theo Đông y, gout còn được gọi với tên thống phong, thuộc chứng “tý thống”. Bệnh hình thành do phong, hàn, thấp, nhiệt xâm nhập, tấu lý không chặt, khí huyết không lưu thông sinh ra bệnh Gout và làm xuất hiện triệu chứng đau nhức, sưng đỏ. Cùng với đó, tùy thận suy yếu, chức năng gan mật hư tổn khiến tà khí đi sâu vào bên trong cơ thể tích tụ tại khớp hình thành u cục (tophi)”

Xuất phát từ nguyên lý đó, bài thuốc gia truyền 150 năm tuổi của dòng họ Đỗ Minh kết hợp 3 bài thuốc nhỏ gồm 1 bài đặc trị Gout và 2 bài bổ trợ. Trong mỗi bài thuốc nhỏ sẽ kết hợp nhiều loại thảo dược quý theo công thức bí truyền. Nhờ vậy Gout Đỗ Minh có khả năng tác động tới tạng phủ, cân bằng âm dương và đả thông kinh mạch trong cơ thể đào thải acid uric.

Cơ chế trị bệnh của Gout Đỗ Minh loại bỏ căn nguyên từ gốc
Cơ chế trị bệnh của Gout Đỗ Minh loại bỏ căn nguyên từ gốc

Theo đó, Gout Đỗ Minh gồm những bài thuốc với thành phần và công dụng như sau:

 • Bài thuốc đặc trị Gout

Bài thuốc được bào chế từ nhiều dược liệu tự nhiên như Trạch tả, Hy thiêm thảo, Bồ công anh,… Đây đều là những vị thuốc quý có dược tính cao trong việc trừ phong, tán hàn, mạnh chính khí. Bài thuốc đã kết hợp các vị thuốc có công năng làm lưu thông hệ thống kinh mạch, đào thải tà khí ra ngoài từ đó giúp giảm viêm, giảm sưng, loại bỏ triệu chứng do gout gây ra. 

 • Bài thuốc hoạt huyết bổ thận

Theo Đông y “thận chủ cốt sinh tủy”, thận yếu làm ảnh hưởng tới xương cốt dẫn tới các triệu chứng viêm đau khớp do Gout dữ dội hơn. Đồng thời nếu thận bị tổn thương, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, tà khí dễ xâm nhập, máu kém lưu thông khiến cho quá trình bệnh Gout phát triển nhanh, hình thành các cục tophi lớn tại các khớp. 

Với sự kết hợp của các thảo dược quý như Bồ công anh, Bách bộ, Diệp hạ châu,… Bài thuốc hoạt huyết bổ thận có khả năng củng cố chức năng tạng thận, cường gân cốt, tăng cường quá trình đào thải axit uric, tiêu cục tophi, phòng ngừa tái phát. 

 • Thuốc bổ gan giải độc

Cùng với thận, chức năng giải độc của gan cũng quan trọng để đào thải độc tố ra ngoài cơ thể. Do vậy, khi bị bệnh Gout ngoài việc trị bệnh theo nguyên nhân thì cũng cần tu bổ lại chức năng gan để giúp quá trình đào thải độc tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát. 

Theo đó bài thuốc bổ gan giải độc sử dụng song song cùng với bài thuốc đặc trị và thuốc hoạt huyết bổ thận. Thuốc bổ gan giải độc được tinh chế từ hàng chục vị thảo dược quý như Hạ khô thảo, Diệp hạ châu, Xích đồng, Tơ hồng xanh,… có khả năng bồi bổ gan, bảo vệ gan khỏe mạnh. 

Xem thêm: Bệnh Gout không còn là nỗi lo nhờ bài thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường

Gout Đỗ Minh là sự kết hợp của 3 bài thuốc nhỏ hỗ trợ trị bệnh từ sâu bên trong
Gout Đỗ Minh là sự kết hợp của 3 bài thuốc nhỏ hỗ trợ trị bệnh từ sâu bên trong

Với công thức kết hợp “3 trong 1”, Gout Đỗ Minh giúp tác động từ căn nguyên, đào thải axit uric, đồng thời tu bổ tạng thận, tăng cường thể trạng toàn diện. Trọng tâm của bài thuốc là sử dụng 100% thành phần thảo dược và được kết hợp theo tỷ lệ “VÀNG” mang tới hiệu quả an toàn, không tác dụng phụ. 

Cách sử dụng Gout Đỗ Minh phát huy hiệu quả tối đa

Thuốc Đông y nói chung thường cần đun sắc cầu kỳ, tốn nhiều thời gian, khó bảo quản. Cũng bởi vậy mà nhiều người có tâm lý “quay lưng” với Đông y hoặc có dùng nhưng bỏ dở giữa chừng khiến thuốc không phát huy hiệu quả tốt. 

Để giải quyết vấn đề này, bên cạnh việc kê đơn thuốc dạng thang, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã hỗ trợ khách hàng sắc thuốc MIỄN PHÍ dạng cao đặc nếu khách hàng có nhu cầu. Quá trình bào chế thực hiện trong quy trình khép kín, đảo bảo nguyên tắc nhiệt độ dưới 48 độ C và kéo dài trong 48h đảm bảo cô đặc thảo dược mà không làm mất đi dược tính. 

Thuốc dạng cao đặc có tính chất sánh mịn như mật được bảo quản trong lọ thuỷ tinh vô khuẩn, bao bì ghi rõ về thành phần và ngày sản xuất, hạn sử dụng. Thuốc cao có ưu điểm nổi bật là dễ sử dụng, dược tính cao, khả năng thẩm thấu nhanh vào cơ thể. 

Đặc biệt, kết cấu dạng cao mịn rất dễ hoà tan với nước ấm. Do vậy, người dùng chỉ cần sử dụng lượng cao theo chỉ định của bác sĩ hoà tan với khoảng 200ml ấm rồi uống, mỗi ngày pha uống 2 lần (sáng, tối) sau ăn, để phát huy hiệu quả tối đa. 

Ngoài ra, khi sử dụng Gout Đỗ Minh, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề như: 

 • Sử dụng thuốc đúng theo liều lượng chỉ định.
 • Không tự ý ngưng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. 
 • Tránh tự ý kết hợp nhiều phương pháp chữa trị như Đông, Tây y kết hợp khi không được sự đồng ý của bác sĩ. 
 • Tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ kết hợp với ăn uống và sinh hoạt điều độ hàng ngày.

Sử dụng thuốc Gout Đỗ Minh bao lâu thì có hiệu quả?

Với phương thức bí truyền, Gout Đỗ Minh trải qua 150 năm tuổi đã giúp hàng nghìn người thoát khỏi chứng bệnh Gout. Đặc biệt, nhờ sự kết hợp “3 trong 1” từ bài thuốc đặc trị, bổ gan thận giúp đẩy nhanh quá trình đào thải axit uric và phục hồi chức năng tạng phủ. Nhờ vậy, người dùng sẽ thấy hiệu quả tích cực sau 2 – 5 tháng sử dụng tùy vào mức độ nặng nhẹ. 

Xem ngay: Gout Đỗ Minh – Sự kết hợp giữa các thảo dược quý chữa bệnh gút [KHÔNG NÊN BỎ QUA]

Quá trình chuyển biến của người bệnh sau khi sử dụng Gout Đỗ Minh qua từng giai đoạn.
Quá trình chuyển biến của người bệnh sau khi sử dụng Gout Đỗ Minh qua từng giai đoạn.

Khác với việc điều trị gout bằng Tây y cho hiệu quả nhanh, tức thì, thuốc Đông y sử 100% thảo dược tự nhiên, tác động sâu vào căn nguyên bệnh nên hiệu quả CHẬM MÀ CHẮC. Vì vậy, trong quá trình sử dụng bài thuốc Gout Đỗ Minh người bệnh cần kiên trì, tuyệt đối không bỏ dở liệu trình giữa chừng khi chưa có sự cho phép của bác sĩ. 

Lương y Đỗ Minh Tuấn chia sẻ thêm về thời gian sử dụng của Gout Đỗ Minh: “Bản chất của bệnh Gout là sự lắng đọng axit uric trong máu quá mức. Khi nồng độ axit uric quá cao tích tụ lâu ngày các tinh thể muối urat sẽ di chuyển và trú ngụ tại các khớp gây ra các cơn đau cấp tính. Để điều trị khỏi bệnh bài toán đặt ra phải làm sao để đào thải được axit uric ra bên ngoài mà vẫn đảm bảo không làm ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Tây y thường trị bệnh bằng việc sử dụng các loại thuốc giảm đau giúp làm dịu nhanh triệu chứng chỉ sau 1 – 2 tiếng. Tuy nhiên cơn đau cấp tính sẽ trở lại rất nhanh sau vài ngày vào nếu sử dụng thuốc lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng suy gan, thận. 

Bài thuốc Gout gia truyền dòng họ Đỗ Minh giải quyết bệnh lý này bằng việc sử dược tính của thảo dược để đào thải axit uric và làm tiêu cục tophi một cách từ từ. Đồng thời, kết hợp bài thuốc bổ gan, thận để củng cố sức khỏe từ gốc, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát. Do vậy đòi hỏi người bệnh cần kiên trì sử dụng nhẹ thì khoảng 2 – 3 tháng, nặng thì phải cần thời gian nhiều hơn tới 5 tháng hoặc hơn.”

Như lương y đã nói ở trên, liệu trình điều trị của người bệnh Gout sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ nặng hay nhẹ. Do vậy, người bệnh nên chủ động điều trị Gout càng sớm thì hiệu quả càng tốt và giảm thiểu chi phí. 

Gout Đỗ Minh bào chế theo công thức bí truyền được nhiều người tin tưởng sử dụng
Gout Đỗ Minh bào chế theo công thức bí truyền được nhiều người tin tưởng sử dụng

Lương y Đỗ Minh Đường khẳng định: “Mức phí điều trị bệnh Gout sẽ phụ thuộc rất nhiều vào liệu trình trong bao lâu và tình trạng sức khỏe cải thiện nhanh hay chậm. Tuy nhiên với cương vị là Giám đốc chuyên môn tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường tôi cam kết chi phí chữa trị sẽ theo đúng quy định của Bộ Y tế. 

Người bệnh sẽ được thăm khám và tư vấn kỹ về liệu trình. Trong thời gian chữa trị sẽ không hề phát sinh thêm chi phí nếu người bệnh không có nhu cầu. Ngoài ra, nhà thuốc Đỗ Minh Đường vẫn đang thực hiện chính sách tư Miễn Phí cho bệnh nhân Gout trên cả nước.”

Như vậy để thấy, chi phí điều trị bệnh Gout rất linh động cho từng trường hợp người bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh chú ý, Gout Đỗ Minh là phương thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh. Hiện nay Gout Đỗ Minh chỉ được bán DUY NHẤT tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Để tránh sử dụng phải hàng giả, bệnh nhân không nên mua sản phẩm tại địa chỉ khác ngoài nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Ăn uống, sinh hoạt khoa học kết hợp điều trị mang lại hiệu quả tối đa

Trong quá trình thăm khám, tư vấn và điều trị cho bệnh nhân Gout, lương y Đỗ Minh Tuấn luôn nhấn mạnh chỉ điều trị thôi là chưa đủ. Người bệnh cần phải kết hợp với ăn uống và sinh hoạt điều độ để hỗ trợ chữa trị hiệu quả và ngăn ngừa cơn đau cấp tính tái phát. 

Về bản chất Gout xảy ra khi nồng độ axit uric trong máu quá cao trên 70mg/l (420μmol/l) với nam giới và trên 60 mg/l (360μmol/l) ở nữ giới. Để trị bệnh hiệu quả, đòi hỏi phải làm sao để hạ nồng độ axit uric về ngưỡng cho phép. Mà một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng axit uric tăng nhanh là do ăn uống, sinh hoạt không điều độ. Do vậy, trong phác đồ điều trị cho người bệnh Gout bên cạnh tuân theo liệu trình chữa trị của bác sĩ thì chế độ sinh hoạt, ăn uống cũng rất quan trọng để hỗ trợ, tăng cường hiệu quả, ngăn ngừa Gout tái phát trở lại. 

Bạn có biết: Hàng ngàn người đã thoát khỏi nguy cơ BIẾN DẠNG, TÀN PHẾ do BỆNH GOUT nhờ bài thuốc thảo dược này

Thực đơn ăn khoa học rất quan trọng để hỗ trợ điều trị bệnh Gout
Thực đơn ăn khoa học rất quan trọng để hỗ trợ điều trị bệnh Gout

Theo đó, người bệnh Gout cần lưu ý một số nguyên tắc trong ăn uống và sinh hoạt như: 

 • Đảm bảo nguồn đạm trong khẩu phần ăn đạt ngưỡng dưới <1g protein/kg/ ngày. 
 • Nên sử dụng các loại thịt trắng (như thịt gà, thịt cá sông,…) vì thịt trắng có hàm lượng ít nhân purin.
 • Hạn chế sử dụng các thực phẩm có purin cao như hải sản, thịt đỏ, nội tạng động vật,.. Vì chúng có khả năng làm tăng lượng axit uric, đẩy nhanh quá trình hình thành cục tophi. 
 • Trong chế độ ăn, người bệnh nên chú ý ăn nhiều rau xanh, thực phẩm chế biến dạng hấp luộc để giảm lượng dầu mỡ. 
 • Tránh sử dụng đồ uống có gas, chất kích thích vì chúng làm ảnh hưởng tới quá trình chuyển hóa, tạo gánh nặng lên gan thận,…
 • Người bệnh Gout nên ghi nhớ một quy tắc là không nên vận động khi xuất hiện cơn đau. Bởi vận động sẽ làm phóng thích tinh thể muối urat khiến cơn đau dữ dội hơn. 
 • Ngoài cơn đau người bệnh nên vận động nhẹ nhàng, vừa sức, tránh lao động mạnh. 

Gout Đỗ Minh với nhiều ưu điểm vượt trội nên được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên Gout Đỗ Minh cũng không phải là “tiên dược” uống vào khỏi luôn được. Để đạt được hiệu quả, người bệnh cần sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ về liều lượng, liệu trình và kết hợp ăn uống, sinh hoạt điều độ. 

Để được tư vấn chi tiết về liệu trình điều trị Gout bằng thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh, người bệnh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

banner

XEM NGAY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sau khi tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, chú Khoa quyết định chọn Đỗ Minh Đường điều trị

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa bệnh gout – CHẤM DỨT nỗi ám ảnh tiệc tùng cuối năm của quý ông

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đến nay có hơn 150 năm truyền thống khám, chữa bệnh gút với bài thuốc gia truyền của dòng họ....

Zalo
Messenger