Nhà thuốc Đỗ Minh Đường phục chế bài thuốc gout gia truyền 150 năm tuổi

Sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu, thử nghiệm lương y Đỗ Minh Tuấn và cộng sự tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã phục dựng thành công bài thuốc Gout Đỗ Minh. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã mở ra hướng điều trị mới hiệu quả an toàn cho người bệnh gout hiện nay.

Tiền thân là nhà thuốc gia truyền nổi tiếng tại Hà Nam, trong suốt hơn 150 năm hoạt động Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu và ứng dụng thành công nhiều bài thuốc nam chữa bệnh hiệu quả, an toàn cho sức khỏe người bệnh. Trong đó, bài thuốc Gout Đỗ Minh đặc trị bệnh gout là một công trình nghiên cứu lâu đời, có ý nghĩa quan trọng đối với nhà thuốc Đỗ Minh Đường nói riêng và kho tàng các bài thuốc Nam của nền Y học cổ truyền nói chung.

Hàng ngàn bệnh nhân đã chữa dứt điểm thoát vị đĩa đệm
Hàng ngàn bệnh nhân đã chữa dứt điểm thoát vị đĩa đệm

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn, giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, truyền nhân thứ 5 nghề thuốc dòng họ Đỗ Minh, bài thuốc Gout Đỗ Minh sở dĩ được cụ tổ nghề y dòng họ Đỗ Minh nghiên cứu và cho ra đời từ hơn 1 thế kỷ trước, tạo ra tiếng vang lớn trên khắp vùng Hà Nam xưa. Tuy nhiên, cùng với sự biến động của nền Y học cổ truyền dưới thời kỳ Pháp thuộc mà bài thuốc Gout Đỗ Minh không còn được ứng dụng rộng rãi, tất cả chỉ còn được lưu lại trên cuốn sổ truyền tay gia truyền.

Sau nhiều năm thất truyền, hiện tại dưới sự kết thừa của lương y Đỗ Minh Tuấn, bài thuốc gout Đỗ Minh đã được phục chế thành công, được chứng minh lâm sàng là mang lại hiệu quả tối đa cho người bị bệnh gout. 

Bài thuốc Gout Đỗ Minh được phục chế dựa trên công thức bí truyền của dòng họ Đỗ Minh kết hợp với việc tuân thủ chính xác những biện chứng, luận trị của Y học cổ truyền trong điều trị bệnh. Bài thuốc Gout Đỗ Minh được phát triển theo cơ chế tác động trực tiếp vào căn nguyên bệnh, đồng thời cùng lúc kiểm soát các vấn đề kèm theo như bổ gan, bổ thận, hồi phục khớp xương tổn thương và các biến chứng đi kèm, với toàn bộ là thuốc Nam. Từ đó, Gout Đỗ Minh mang tới hiệu quả toàn diện vừa làm giảm triệu chứng bệnh, vừa bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Gout Đỗ Minh: Giải pháp điều trị bệnh gout cấp, mãn tính hiệu quả, không tái phát

Gout Đỗ Minh là thành quả của quá trình lao động, nghiên cứu nghiêm túc của lương y Đỗ Minh Tuấn dựa trên công thức bí truyền 150 năm tuổi, đồng thời kết hợp hài hoà với yếu tố hiện đại để phù hợp với nhu cầu của người bệnh ngày nay. Gout Đỗ Minh là giải pháp được đánh giá là “ánh sáng cuối đường hầm” cho hàng ngàn người mắc bệnh gout hiện nay.

Bài thuốc cũng được đánh giá vượt trội hơn so với các phương thuốc trị bệnh gout trên thị trường hiện nay ở các điểm:

Cơ chế điều trị TOÀN DIỆN: Giải quyết nguyên nhân tận gốc, triệt tiêu triệu chứng tận ngọn

Hầu hết các bài thuốc gia truyền điều trị gout hiện nay tập trung và điều trị triệu chứng hoặc quá chú tâm vào gốc bệnh chứ không chú trọng bồi bổ các cơ quan tạng phủ. Chính vì vậy, hiệu quả điều trị không cao, triệu chứng bệnh mau chóng tái phát trở lại.

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường: “Gout hay còn gọi là thống phong thuộc phạm vi chứng tý, hình thành do ngoại tà xâm nhập khiến khí huyết bị cản trở, kinh mạch bế tắc gây bì phu gân cốt, đau nhức, sưng các khớp. Để điều trị bệnh cần bổ chính khí, giúp tăng cường sức đề kháng, từ đó giải quyết được toàn bộ các yếu tố như âm hư, thấp nhiệt huyết ứ, đàm thấp. Đồng thời sử dụng các thảo dược có tác dụng nâng cao chức năng tạng phủ, hoạt huyết nhằm mang lại tác động toàn diện, bền vững”.

Thấm nhuần nguyên tắc trên, kết hợp với những ghi chép từ công thức ra truyền, bài thuốc Gout Đỗ Minh sau khi được phục chế đã hoàn thiện thành 3 bài thuốc nhỏ, gồm:

  • Thuốc đặc trị Gout: Giúp đẩy lùi tà khí, thông kinh hoạt lạc, giảm triệu chứng sưng viêm, tấy đỏ do gout
  • Thuốc giải độc chống viêm: Công dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó tăng cường đào thải acid uric ra khỏi cơ thể, làm tiêu hạt tophi, ngăn ngừa biến dạng khớp
  • Thuốc hoạt huyết bổ thận: Hành khí hoạt huyết, bổ thận giúp giảm hấp thụ đạm, tăng cường chuyển hóa, hạn chế hình thành axit uric, ngăn ngừa bệnh hình thành ngay từ đầu.

Thảo dược tự nhiên, thân thiện với sức khỏe người Việt

“Nam dược trị nam nhân” vừa là phương hướng hoạt động vừa là tư tưởng ăn sâu vào mỗi đời lương y dòng họ Đỗ Minh Đường. Đối với nhà thuốc Đỗ Minh Đường, bên cạnh công thức bào chế thuốc toàn diện thì việc sử dụng thảo dược sạch trong từng bài thuốc là yếu tố tiên quyết, được ưu tiên hàng đầu. 

Lương y Tuấn cho biết: “Sinh ra trong gia đình có truyền thống hơn 150 năm dùng thuốc Nam chữa bệnh. Tôi luôn ý thức được rằng bản thân phải không ngừng nâng cao chất lượng dược liệu, khai thác đi đôi với bảo tồn. Chỉ có như vậy thì nghề thuốc của dòng họ tôi cũng như toàn bộ nền Y học cổ truyền mới có thể tồn tại lâu dài và bền vững”.

Thấm nhuần tư tưởng này, từ lâu nhà thuốc Đỗ Minh Đường chủ trương nghiên cứu và xây dựng những vùng dược liệu riêng biệt. Hiện tại, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã sở hữu 3 vườn dược liệu chuyên canh, phân bố ở 3 tỉnh Hoà Bình, Hưng Yên và Gia (Lâm Hà Nội). Mỗi vườn đều bảo tồn hơn 100 loại dược liệu quý, tất cả đều đã vượt qua kiểm nghiệm khắt khe theo tiêu chuẩn GACP – WHO.

Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh sử dụng nam dược sạch 100 nên đảm bảo an toàn tuyệt đối
Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh sử dụng nam dược sạch 100 nên đảm bảo an toàn tuyệt đối

Nhờ việc sử dụng 100% thảo dược sạch, bài thuốc Gout Đỗ Minh được công nhận là bài thuốc nam an toàn, thân thiện với sức khỏe người Việt. Gout Đỗ Minh có thể sử dụng cho mọi đối tượng bao gồm cả người có sức đề kháng kém, người có tiền sử mắc bệnh tiêu hoá, tim mạch,…

Đa dạng cách dùng, nâng cao hiệu quả điều trị 

Cũng giống như nhiều bài thuốc Nam khác, Gout Đỗ Minh được bào chế thành dạng thang, sử dụng theo cách sắc uống. Tuy nhiên, trong trường hợp người bệnh bận rộn, không có thời gian sắc thuốc uống hàng ngày, nhà thuốc chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ người bệnh sắc thuốc thành dạng cao mềm. Thuốc được đóng gói vệ sinh trong các hộp thuỷ tinh với bao bì, cách sử dụng dễ hiểu.

Thuốc dạng cao sử dụng tiện lợi nhanh gọn nhưng vẫn giữ bảo tồn được toàn bộ dược tính. Thuốc đảm bảo có thể thẩm thấu vào sâu trong cơ thể, duy trì được hiệu quả lâu dài.

Người bệnh nói gì về hiệu quả bài thuốc Gout Đỗ Minh 

Từ năm 2019 đến hết năm 2021, nhà thuốc chúng tôi đã đón tiếp và điều trị cho nhiều người bệnh gout, con số này hiện vẫn đang tiếp tục gia tăng. Một cuộc khảo sát được thực hiện trên 300 bệnh nhân sử dụng Gout Đỗ Minh trong năm 2019 cho thấy:

  • 74% người bệnh khỏi hoàn toàn bệnh gout, cải thiện tình trạng sức khỏe, hồi phục vận động sau 2 – 3 tháng sử dụng bài thuốc Gout Đỗ Minh.
  • 22% bệnh nhân chấm dứt cơn đau cấp sau 4 tháng điều trị, cơ thể khỏe mạnh và không có dấu hiệu tái phát.
  • 4% người bệnh thuyên giảm triệu chứng đau nhức ngón chân, ngón tay, bắp chân,… cơn đau giảm có sự thuyên giảm. Hầu hết người bệnh này thường không tuân thủ phác đồ bác sĩ đề ra, không kiêng khem trong quá trình điều trị.

Bên cạnh số liệu khảo sát thu được, chúng tôi còn nhận được rất nhiều phản hồi từ người bệnh điều trị gout tại Đỗ Minh Đường trên khắp cả nước.

Anh Hoàng Văn Thái (Phú Thọ) chia sẻ: “Tôi bị Gout cũng gần 5 năm nay, nồng độ axit uric có khi lên tới 670, sau khi chụp MRI còn phát hiện đã xuất hiện tổn thương tại khớp và dây chằng. Sau khi điều trị thuốc Tây y tại bệnh viện mà bệnh vẫn tái phát nhiều lần thì tôi lựa chọn sử dụng thuốc của Đỗ Minh Đường.

Sau 2 tháng uống thuốc thì cơn đau cấp giảm dần, tới tháng thứ 3 thì hết hẳn tình trạng đau nhức, sưng khớp. Đặc biệt, phần khớp xương tổn thương cũng không còn thấy đau, vận động nhẹ nhàng đơn giản hơn nhiều”.

Năm 2020, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã vinh dự đạt được giải thưởng “Top 20 thương hiệu nổi tiếng”. Giải thưởng chính là sự công nhận đáng quý nhất của người bệnh và giới chuyên gia đối với những đóng góp của nhà thuốc Đỗ Minh Đường trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người Việt bằng YHCT.

Đỗ Minh Đường lọt Top 20 thương hiệu nổi tiếng
Đỗ Minh Đường lọt Top 20 thương hiệu nổi tiếng

Bên cạnh đó, Đỗ Minh Đường cũng là đơn vị từng được nhiều chương trình truyền hình sức khỏe uy tín mời tham dự với vai trò khách mời như: Khỏe thật đơn giản, Sống khỏe mỗi ngày – VTV2, Góc nhìn người tiêu dùng – VTC2, Vì sức khỏe của bạn H1,…

Bệnh gout không còn là nỗi lo nhờ bài thuốc Gout Đỗ Minh, người bệnh tin tưởng và mong muốn sử dụng bài thuốc này hãy liên hệ ngay tới nhà thuốc chúng tôi để được tư vấn. 

Chuyên gia tư vấn bệnh

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt khách hàng sắp được đưa vào sử dụng tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Lắp đặt máy nhận diện khuôn mặt – Công nghệ cao được nhà thuốc Đỗ Minh Đường ứng dụng phục vụ người bệnh

Trải qua gần 3 thế kỷ phát triển, thế giới đã và đang có nhiều sự biến đổi, với nhiều sản phẩm mới được phát...

Những quảng cáo "nhà tôi 3 đời" tràn lan trên mạng xã hội chiếm đoạt niềm tin của người bệnh

“Nhà tôi 3 đời…” – Thực trạng lương y dởm ảnh hưởng đến Nhà thuốc nam chân chính

Làn sóng “thần y dởm” với lời quảng cáo “Nhà tôi 3 đời” tràn lan trên các trang mạng xã hội đã khiến người bệnh...

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường cung cấp gói chăm sóc sức khỏe độc quyền dành cho Quý khách hàng Golfer với tập đoàn Golf Group

Hôm nay, ngày 13/10/2021 đại diện 2 đơn vị, nhà thuốc Đỗ Minh Đường và tập đoàn GolfGroup đã tổ chức lễ ký kết hợp...

Liệu trình hoàn thiện của bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh

Giá thuốc Phụ Khang Đỗ Minh – Chỉ bằng 1 BÁT PHỞ mỗi ngày mà ĐẢM BẢO khỏi bệnh – dưỡng nhan

Thời gian gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi của chị em về giá bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh. Có người...

Zalo
Messenger