Quân nhân 9X chia sẻ bí quyết hết mề đay, thoải mái tập luyện giữa thao trường đổ nắng [CỰC ĐƠN GIẢN]

“Là quân nhân thì luôn bất chấp thời tiết để huấn luyện, mặc kệ thời tiết Sóc Sơn mùa này nắng gay gắt, có hôm gần 40 độ. Khổ mỗi điều, mỗi khi mồ hôi nhễ nhại, từng đợt mề đay ngứa ngáy châm chích khắp người lại xuất hiện. Em chỉ muốn gãi tróc da tróc thịt.”

Đó là chia sẻ của chàng quân nhân trẻ Nguyễn Đình Hiếu (26 tuổi) mà nhà thuốc chúng tôi mới tiếp nhận điều trị gần đây. Thời điểm mùa hè cũng là lúc mọi người, đặc biệt những người thường xuyên hoạt động, làm việc ngoài trời như anh Hiếu nên cẩn trọng với bệnh mề đay.

Để giúp mọi người cảnh giác và phòng tránh bệnh mề đay vào mùa hè tốt hơn, chúng tôi đã liên hệ đến chàng quân nhân trẻ (Hiện đang công tác ở Sóc Sơn) để hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng của bệnh và hành trình điều trị mề đay mẩn ngứa.

(Những thông tin được nhân viên nhà thuốc Đỗ Minh Đường viết lại đều dựa trên chia sẻ thực tế từ quân nhân Hiếu và được sự đồng ý của anh)

Bị mề đay hành hạ vào hè, khổ sở trong những lần huấn luyện chỉ vì chủ quan ban đầu

Không chỉ riêng Hiếu, rất nhiều bà con khi đến thăm khám tại nhà thuốc chúng tôi đều bỏ qua thời gian “vàng” chữa trị. Nghĩa là bệnh đã chuyển sang mãn tính, việc điều trị sẽ cần nhiều gian và kiên trì hơn, cũng bởi chàng quân nhân trẻ ban đầu không quan tâm đến sức khỏe của mình. 

Hồi chưa vào quân đội, Hiếu có lên mề đay một vài lần khi uống rượu bia. Tuy nhiên lúc đó nghĩ chỉ là ngứa ngáy ngoài da không quan trọng nên chàng thanh niên trẻ không quan tâm, ngứa gãi chán chê rồi tự lặn, sáng mai lại như không có chuyện gì xảy ra. 

Vào quân ngũ 4 năm, mấy năm gần đây, Hiếu thường bị mề đay làm phiền mỗi khi hè đến. Đặc biệt, hôm nào phải huấn luyện vất vả ngoài thao trường, đổ nhiều mồ hôi, hôm đó mề đay lại hành khổ sở.

Về sau, những đợt huấn luyện liên tục khiến mề đay bùng phát mạnh vào hè khiến chàng quân nhân trẻ khốn khổ
Về sau, những đợt huấn luyện liên tục làm mề đay bùng phát mạnh vào hè khiến chàng quân nhân trẻ khốn khổ

Qua điện thoại, chàng quân nhân 9X chia sẻ: “Mề đay thường lên lúc nào em ra mồ hôi nhiều, có khi đang huấn luyện ngoài trời, mồ hôi ra nhễ nhại thấy trong người đã lom nhom ngứa ngáy rồi. Sau khi huấn luyện xong, người chưa kịp lau khô vẫn ngứa, tối về ngủ cũng có lên nhưng thường ít hơn ban ngày. 

Lúc huấn luyện đã đành, nhiều lúc thảnh thơi ra ngoài quân đội gặp anh em bạn bè, em có vui miệng uống mấy chén rượu, mề đay cũng lên. 

Mỗi lần ngứa ngáy như thế kéo dài khoảng vài tiếng, cảm giác càng gãi càng lan rộng, có đêm em quay qua quay lại không ngủ được. Mẩn đỏ lên từng đám ở chân, tay, bụng, nhiều lúc lan rộng lên cổ, sưng sẩy lên. Khó chịu nhất là khi mề đay đang lên mà mồ hôi ra, cảm giác da rát mà xót lắm.”

Với người bình thường bị mề đay đã khổ, với quân nhân họ phải sinh hoạt, luyện tập theo chế độ nghiêm khắc, khắt khe ắt hẳn sẽ rất bất tiện và khó khăn. Chả thế mà chàng trai trẻ có lúc rơi vào tình huống oái oăm – Ngứa mà không được gãi vì đang giờ huấn luyện. 

“Lúc đầu cứ nghĩ ngứa ngáy ngoài da lên vài ba lần là khỏi nhưng không ngờ càng ngày càng nặng, em gãi xây xước hết cả tay. Thanh niên trai tráng thì em không sợ xấu nhưng chỉ sợ lắm lúc có lịch bơi đột xuất, mà trên này chỉ bơi ở hồ, sông suối, nước nôi không đảm bảo sợ viêm nhiễm gì lại khổ ra.” – Hiếu chia sẻ.

Ngứa ngáy quá không chịu được, chàng quân nhân trẻ xuống quân y xin thuốc uống và bôi. 

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc Nam tiêu biểu 2020, cố vấn y khoa các chương trình Truyền hình sức khỏe của VTV2, VTC2) phần lớn người bệnh đều có tâm lý muốn chấm dứt sớm cơn ngứa, vì thế có thể tìm đến các phương pháp chữa bệnh “ăn xổi”. Việc sử dụng thuốc tây để chữa mề đay chỉ là phương pháp tạm thời xử lý cơn ngứa, không thể sử dụng để điều trị triệt để bệnh. Nếu lạm dụng thuốc tây trong thời gian dài, bệnh nhân dễ bị nhờn thuốc. 

Quả đúng như vậy, lúc đầu mới uống thuốc, hiệu quả trị ngứa rất tốt: “Em uống xong khoảng 10 – 15 phút là hết ngứa liên, cứ thế em trữ thuốc trong tủ luôn.” – Hiếu chia sẻ. Thế nhưng về sau, chàng trai trẻ uống thuốc quá nhiều khiến nhờn thuốc, những cơn ngứa vẫn tái phát thường xuyên không cách nào chữa được.”

BẠN ĐANG BỊ MỀ ĐAY HÀNH HẠ? 

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA GIÚP BẠN “ĐÁNH BAY” BỆNH

Thăm khám mề đay tại Đỗ Minh Đường

Tìm thấy bài thuốc chữa mề đay ưng ý – Anh quân nhân an tâm huấn luyện giữa nắng gắt ngày hè

Bế tắc trong hành trình chữa bệnh mề đay, chàng quân nhân trẻ “cầu cứu” mẹ rồi vô tình biết đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi. Hiếu kể: “Mẹ em ở quê chuộng thuốc nam lắm, trước cứ viêm xoang cảm cúm gì cũng dùng mấy lá quanh nhà với tìm thầy bốc thuốc thôi. Mẹ bảo hay tìm thuốc nam thử xem, nhưng mấy nơi bốc thuốc nam ở quê mẹ quen thì thường là thuốc lá phải đun nấu, em thì công việc huấn luyện cả ngày lấy đâu ra thời gian.

Thế là em lên mạng search thử thuốc nam chữa mề đay thì tìm thấy Đỗ Minh Đường, biết được nhà thuốc có thể khám online, vừa tiện em đỡ phải đi từ Sóc Sơn xuống, lại có thuốc được đun sắc sẵn rồi không phải đun nấu gì. Thế là em nhắn tin hỏi bác sĩ luôn.”

Không chần chừ thêm nữa, chàng quân nhân 9X đăng ký khám online cùng lương y Tuấn vào giữa tháng 5 năm nay. 

Lương y Đỗ Minh Tuấn thăm khám qua video call cho bệnh nhân Hiếu
Lương y Đỗ Minh Tuấn thăm khám qua video call cho bệnh nhân Hiếu

Nói về tình trạng sức khỏe của Hiếu, lương y Tuấn cho biết: “Thông thường bệnh mề đay thường xảy ra ở nữ giới nhiều hơn vì phụ nữ gan huyết (âm) làm chủ, nam giới lấy thận khí (dương) làm chủ. Có thể hiểu khả năng chịu nhiệt và dễ nóng trong ở nữ giới nhiều hơn nam giới. Nhưng một khi nam giới đã bị mề đay thì chứng tỏ thận khí kém, chức năng tạng phủ suy giảm. Với trường hợp của bạn Hiếu, ăn uống sinh hoạt trong quân đội thì giờ giấc quy củ khỏi bàn, chỉ có 2 nguyên nhân chính khiến mề đay tăng nặng là: 

  • Thận khí suy giảm, chức năng can thận yếu
  • Hoạt động thường xuyên dưới thời tiết nắng gắt, đổ mồ hôi nhiều mà bù nước không kịp khiến cơ thể mất nước, quá trình đào thải độc tố bị ảnh hưởng khiến bệnh tăng nặng.”

Để điều trị triệt để bệnh mề đay cho đồng chí quân nhân trẻ, lương y Tuấn đã kê liệu trình 3 tháng thuốc Mề đay Đỗ Minh, chú trọng vào các yếu tố chính: 

  • Tấn công trực tiếp xử lý các triệu chứng bệnh
  • “Bẻ gãy” căn nguyên gây bệnh, tăng cường chính khí và cải thiện chức năng ngũ tạng
  • Hỗ trợ điều trị dự phòng tái phát

Từ đây, lương y Tuấn kê liệu trình bài thuốc nam Mề đay Đỗ Minh cho đồng chí quân nhân trẻ trong vòng 3 tháng, mỗi tháng tái khám 1 lần. Trong quá trình dùng thuốc, các lương y, bác sĩ luôn đồng hành sát sao người bệnh. 

Chia sẻ thêm về liệu trình điều trị của đồng chí quân nhân trẻ, lương y Tuấn cho biết: “Bệnh mề đay không tự nhiên mà sinh ra, bệnh lý này phát triển mạnh phụ thuộc ít nhiều vào yếu tố ngoại nhân tác động nhưng nguyên nhân khởi phát lại nằm ở bên trong cơ thể. Do đó, đừng chỉ ý lại vào thuốc, người bệnh cần thay đổi thói quen sinh hoạt, chú trọng bồi bổ cơ thể, dinh dưỡng, ăn ngủ đúng giờ, kiên trì uống thuốc. 

Với trường hợp bạn Hiếu, chế độ ăn uống trong quân đội đã rất khoa học, đúng giờ đúng giấc. Thế nhưng trong quá trình trị bệnh, bác sĩ nhà thuốc tôi vẫn phải luôn căn dặn bệnh nhân Hiếu bổ sung nước đầy đủ, thường xuyên, thậm chí lượng nước bù vào cơ thể hàng ngày phải nhiều hơn bình thường và cần kiên trì uống thuốc đều, không bỏ ngang. Hoặc điều trị rồi không chủ quan. Kết hợp những yếu tố này, bài thuốc Mề đay Đỗ Minh mới phát huy tốt tác dụng.”

GỌI NGAY HOTLINE – NHẬN TƯ VẤN VÀNG CHỮA MỀ ĐAY TRIỆT ĐỂ

Liên hệ tư vấn mề đay

“Hợp thầy hợp thuốc” – Sau 1 tháng đã khỏi 80% bệnh

Thời gian đầu uống thuốc, đồng chí quân nhân khá bỏ bê, uống thuốc bữa đực bữa cái: “Nhiều lúc có lịch trực đêm, hoặc lịch huấn luyện bơi đột xuất nên em cũng quên uống luôn. Hoặc đôi khi nhớ nhưng huấn luyện cả ngày ngoài thao trường, tối về mệt nhừ người nên lười uống. Sau đó phần vì ngứa nhiều, phần vì bác sĩ Hằng, lương y Tuấn gọi điện, hỏi thăm động viên nên em cố gắng uống đều hơn, bỏ phí thì tiếc.” – Hiếu chia sẻ. 

Khoảng 20 ngày đầu, thuốc tác động chậm nên anh chàng quân nhân khá sốt ruột, cứ nghĩ cách này không hiệu quả. Đến 10 ngày cuối liệu trình đầu tiên, bài thuốc phát huy công dụng mạnh mẽ, tiêu ngứa hiệu quả, các đợt mề đay cũng lên thưa hơn, các cơn ngứa không còn dữ dội như trước nữa. 

“Thuốc nam không thể giảm ngứa sau 2-3 ngày dùng như thuốc tây được, vì thuốc nam dùng dược tính thực vật điều trị, hoàn toàn không có tân dược. Dược tính phải thẩm thấu sâu vào các tế bào cơ thể, điều trị từ từ. Nếu mọi người dục tốc bất đạt, nôn nóng, sốt ruột mà bỏ ngang thuốc thì rất uổng phí.” – Lương y Đỗ Minh Tuấn.

Với phác đồ được nghiên cứu bài bản và sự đồng hành sát sao của đội ngũ lương y, bác sĩ nhà thuốc chúng tôi, sau 1 tháng điều trị bằng bài thuốc nam Mề đay Đỗ Minh, chàng quân nhân trẻ đã khỏi đến 80% bệnh.

Trong lần tái khám cùng bs Ngô Thị Hằng (Cố vấn y khoa chương trình “Vì sức khỏe của bạn”, hiện là GĐ điều hành nhà thuốc Đỗ Minh Đường), anh bạn quân nhân 9X chia sẻ: “Giờ em đỡ nhiều rồi chị, ngứa ngáy không còn gay gắt như trước chưa có thuốc, các cơn ngứa cũng chỉ lên ở tay, chân, ít lan lên cổ và sưng mạnh như trước. Cũng có 1 vài hôm em không thấy ngứa.”

XEM THÊM: Bs Hằng tái khám bệnh mề đay cho đồng chí quân nhân sau 1 tháng điều trị

Thấy rõ hiệu quả tích cực, anh bạn trẻ tiếp tục sử dụng bài thuốc Mề đay Đỗ Minh của chúng tôi để triệt để căn bệnh ngoài da này, thoải mái tập luyện giữa thao trường mùa hè. 

Bài thuốc AN TOÀN, không gây tác dụng phụ – Sử dụng thuận tiện không tốn thời gian

Trong lần trò chuyện mới đây nhất với nhân viên nhà thuốc qua điện thoại, anh quân nhân 9X chia sẻ cởi mở, thoải mái hơn cảm nhận về bài thuốc nam Mề đay Đỗ Minh của nhà thuốc chúng tôi. Chàng trai trẻ cho biết thời gian dùng thuốc hơn 1 tháng nhưng không hề gặp bất kỳ tác dụng phụ hay kích ứng cơ thể nào. 

Bên cạnh đó, với đặc thù công việc bận rộn lại sinh hoạt trong môi trường quân đội nên chúng tôi đã hỗ trợ quân nhân Hiếu đun sắc thuốc sẵn thành dạng cao đặc, bảo quản trong lọ thủy tinh nhỏ. Điều này đã giúp cậu tiết kiệm rất nhiều thời gian, thuận tiện hơn khi uống thuốc, nhờ thế mà về sau, đồng chí quân nhân cũng ít khi quên uống thuốc. 

Bởi kiên trì dùng thuốc, chàng quân nhân trẻ đã khỏi 80% tình trạng mề đay chỉ sau 1 tháng dùng thuốc, hiện tại vẫn đang sử dụng liệu trình thứ 2. Tình trạng sức khỏe của Hiếu khi sử dụng hết liệu trình sẽ được nhà thuốc chúng tôi theo dõi và cập nhật cho bạn đọc. 

Cắt ngang câu chuyện về chàng quân nhân Hiếu, chúng tôi muốn chia sẻ đôi dòng để bạn đọc hiểu hơn về bài thuốc Mề đay Đỗ Minh của nhà thuốc chúng tôi. Đây là một trong những bài thuốc nam chủ lực của nhà thuốc ra đời từ 3 thế kỷ trước, đến nay vẫn giữ nguyên giá trị tinh hoa của YHCT.

Theo nguyên lý SONG TIÊU – ĐỒNG DƯỠNG, bài thuốc Mề đay Đỗ Minh được hoàn thiện với liệu trình gồm 3 loại thuốc: 

XEM NGAY: “BÓC TRẦN” sự thật về bài thuốc Mề đay Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Tác dụng bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh

Sự kết hợp này mang đến cho bài thuốc Mề đay Đỗ Minh tác dụng chữa trị từ GỐC TỚI NGỌN, đáp ứng đúng nguyên tắc trị bệnh mà YHCT đề ra:

  • SONG TIÊU: Tiêu trừ triệu chứng và căn nguyên gây bệnh
  • ĐỒNG DƯỠNG: Hỗ trợ dưỡng thân, tăng cường chính khí, nuôi dưỡng các tạng phủ

Không riêng đồng chí Hiếu, nhiều bà con đã từng điều trị mề đay bằng bài thuốc nam Mề đay Đỗ Minh đều công nhận bài thuốc lành tính, an toàn. 

Để có được thành công đó, lương y Đỗ Minh Tuấn và cố lương y Đỗ Thị Hiển (Truyền nhân đời thứ 4 nhà thuốc) đã dồn nhiều tâm huyết xây dựng hệ thống vườn thuốc sạch tại Hòa Bình – Hưng Yên – Gia Lâm (Hà Nội). Vì thế, bài thuốc Mề đay Đỗ Minh và các bài thuốc nam của Đỗ Minh Đường nói chung đều đảm bảo:

  • KHÔNG sử dụng dược liệu nhập ngoại hay thảo dược không rõ nguồn gốc trên thị trường
  • Sử dụng THẢO DƯỢC SẠCH HỮU CƠ được nuôi trồng thuần nông, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO
  • Bài thuốc CAM KẾT an toàn, thân thiện với mọi đối tượng, có thể sử dụng được cho mẹ bầu, phụ nữ sau sinh, trẻ nhỏ

XEM NGAY: THỰC HƯ bài thuốc Mề đay Đỗ Minh sử dụng 100% thảo dược sạch hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng

Trên thực tế, qua 3 THẾ KỶ lưu truyền, chúng tôi đã giúp hơn 150.000 người bệnh cả nước khỏi mề đay. Trong đó có rất nhiều trường hợp là mẹ bầu, trẻ nhỏ,… hay người có cơ địa nóng trong, thể trạng suy yếu do lạm dụng thuốc tây kéo dài như đồng chí quân nhân Hiếu. 

XEM THÊM: Hàng nghìn người khỏi mề đay nhờ biết đến bài thuốc Mề đay Đỗ Minh cả Đỗ Minh Đường

Qua đây, chúng tôi muốn nhắn gửi đến bạn đọc cần chú ý, quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn. Đặc biệt thời điểm mùa hè là lúc bệnh mề đay bùng phát mạnh mẽ, nếu bạn đang có dấu hiệu mề đay mẩn ngứa, muốn sớm chấm dứt bệnh như đồng chí quân nhân Hiếu, hãy liên hệ ngay để các bác sĩ, lương y nhà thuốc chúng tôi hỗ trợ tư vấn: 

Nếu bà con tiện, có thể đến trực tiếp nhà thuốc ở 2 cơ sở: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội và số 179 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Trong trường hợp bà con ở xa hoặc không thuận tiện đi lại thăm khám, mọi người có thể đặt lịch khám online để các bác sĩ chúng tôi thăm khám trực tuyến:

đăng ký khám tại đỗ minh đường

ĐỪNG BỎ LỠ:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đỗ Minh Đường chữa dị ứng thời tiết lạnh

“Mùa” bệnh mề đay, dị ứng thời tiết lạnh – Đỗ Minh Đường tăng cường khám chữa bệnh bằng bài thuốc gia truyền

Thời tiết chuyển mùa những ngày đầu tháng 10 khiến nhiều người khổ sở với chứng dị ứng thời tiết lạnh, nổi mề đay mẩn...

3 Tháng Ở Cữ Mệt Mỏi Vì MỀ ĐAY SAU SINH – Mẹ Bầu Kim Oanh Đã Xử Lý Thế Nào?

Mang thai và ở cữ - 2 khoảng thời gian bị mề đay hành hạ khiến mẹ bầu Kim Oanh (38 Tuổi, Long Biên) mất...

Bệnh mề đay có tự khỏi không?

Bệnh Mề Đay Có Tự Khỏi Không? Mấy Ngày Thì Hết?

Nổi mề đay là hiện tượng dị ứng trên da, xảy ra với cơ chế khá phức tạp. Căn bệnh này đặc trưng với những...

Vào hè nắng nóng, chảy mồ hôi nhiều khiến mề đay mẩn ngứa TÁI PHÁT – Chúng tôi mang đến giải pháp cho bạn

Nổi mề đay, ngứa ngáy, phát ban, mẩn đỏ,... cùng thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C khiến mùa hè...

Zalo
Messenger